Còn 16 ngư dân mất tích

TP - Chiều qua, đã có 61 ngư dân trên 6 tàu đánh cá của Quảng Ngãi bị nạn trên vùng biển Hoàng Sa trong bão số 1 được cứu vớt, nhưng vẫn còn tới 16 người mất tích, tin từ Ban chỉ huy PCLB Quảng Ngãi và Bộ đội Biên phòng cho biết.

Trong đó, tàu QNg 96615 TS của ông Võ Văn Tân (ở An Vĩnh, Lý Sơn) có 15 lao động, bị phá nước và mắc cạn lúc 0 giờ ngày 16-7, đã được tàu của ông Phan Thanh Bình cứu vớt an toàn. Tàu QNg 96219 TS của ông Phạm Ngọc Tiến (ở An Hải, Lý Sơn) có 16 lao động, bị mắc cạn chìm chưa hoàn toàn. Các ngư dân trên tàu này đã leo lên cabin tàu để được tàu của ông Nguyễn Năm hỗ trợ cứu vớt.

Tàu QNg 90028TS của ông Phạm Thơ (ở xã Bình Châu, Bình Sơn) bị chìm, nhưng 10 lao động trên tàu này đã lên đảo Xà Cừ an toàn. Tàu QNg 95699TS của ông Trương Tây (ở Bình Châu, Bình Sơn) có 12 ngư dân, đã được tàu của ông Nguyễn Thanh Biên cứu vớt an toàn.

Riêng tàu QNg 95904 TS của ông Nguyễn Văn Trung (ở Bình Châu, Bình Sơn) có 14 lao động, trong quá trình chạy tránh bão đã sang bớt được 4 người qua tàu bạn, nhưng sau đó tàu bị chìm, 10 ngư dân chưa xác định được tung tích. Tàu của ông Nguyễn Văn Tẩn cũng ở Bình Châu, Bình Sơn có 10 ngư dân gặp nạn, chỉ có 4 ngư dân được tàu của Trương Quang Trị cứu vớt, 6 ngư dân còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Đêm 16 và cả ngày 17-7, cả xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) ngập chìm trong nước mắt khi nghe tin nhiều tàu của xã vào trú bão ở quần đảo Hoàng Sa bị sóng biển đánh chìm.

Thiếu tá Nguyễn Thận, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng xã Bình Hải (Bình Sơn) cho biết thêm: Do ảnh hưởng của bão số 1, Quảng Ngãi có 6 tàu cá với 77 ngư dân bị nạn trên biển. Đến 17 giờ chiều 17-7 đã có 61 người được cứu vớt, không có trường hợp nào nguy kịch. Còn 16 ngư dân hiện vẫn chưa có thông tin gì.

“Tỉnh đang làm mọi điều có thể để tìm kiếm số ngư dân còn lại. Sau khi nhận tin, tỉnh đã điện nhờ tàu Hải quân vùng III cử 3 tàu ra khu vực tàu gặp nạn để cứu nạn. Dự kiến 22 giờ đêm 17-7 tàu hải quân sẽ tiếp cận”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Ngọc Nhi nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá