Còn 5 ngày cho việc tìm '4000 tấn vàng' tại núi Tàu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm cho biết "Không gia hạn thêm thời gian tìm 'kho báu' núi Tàu" khi giấy phép thăm dò “kho báu” của ông Trần Văn Tiệp chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn (10-10).

Còn 5 ngày cho việc tìm '4000 tấn vàng' tại núi Tàu

Cũng theo ông Tâm, trước khi bắt tay vào thăm dò, ông Tiệp có ký quỹ 500 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng cho việc hoàn thổ những khu vực ở núi Tàu đã bị đào xới, khoan thăm dò và khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường.

                 Bề mặt nham nhở trên núi Tàu
Bề mặt nham nhở trên núi Tàu.

“Công bằng mà nói, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của ông Tiệp vì đã đổ rất nhiều của cải, công sức cho việc tìm kiếm kho báu. Nhưng với thực tế hiện nay, việc tìm kiếm này buộc phải gác lại.” ông Tâm nói.

 

                          Nhóm thăm dò chuẩn bị khoăn một lỗ khác.
Nhóm thăm dò chuẩn bị khoăn một lỗ khác..

Thời gian thăm dò để tìm kho báu giờ đã tính từng ngày. Có lẽ đã đến lúc ông Tiệp sẽ phải khép lại giấc mơ “hơn nửa đời người đi tìm kho báu”.

Núi Tàu Bình Thuận với "kho vàng 4.000 tấn" sẽ mãi mãi là huyền thoại? Không ai mong muốn một kết cục như vậy, liệu sẽ có kỳ tích xuất hiện vào những giờ phút cuối cùng này?

                             Nơi sinh hoạt của nhóm thăm dò kho báu.
Nơi sinh hoạt của nhóm thăm dò kho báu..

Năm ngày trước thời hạn cuối, bề mặt núi Tàu trông rất nham nhở bởi những hố nước sâu, những lỗ khoan đơn vị thăm dò chưa lấp, những hòn đá tảng nằm chênh vênh trên triền núi…

Theo L.Trường - Ảnh: Q.Triều
Người lao động

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá