Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên

TPO - Sáng nay 25/12, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh và các cơn sóng lớn bắt đầu ập vào bờ khi ảnh hưởng của cơn bão Tembin.

Thông tin từ CTV Thu Thảo từ Côn Đảo báo về cho biết, suốt đêm qua và sáng nay 25/12, Côn Đảo có mưa lớn, gió bắt đầu mạnh dần lên. Ven bờ biển, nhiều cơn sóng lớn đang ập vào bờ. Theo đánh giá của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Côn Đảo cho biết, hiện nay tình hình thời tiết Côn Đảo đang có những diễn biến rất xấu nên công tác di dời dân cần phải tiến hành mạnh mẽ hơn nữa.

Theo báo cáo từ các khu dân cư thì hầu hết các hộ dân đã chấp hành đến nơi trú bão an toàn, chỉ còn một vài hộ không chấp hành, UBND huyện sẽ tiếp tục vận động và có thể tổ chức cưỡng chế người dân đến nơi trú bão nếu dân kiên quyết không di dời tránh bão.

Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 1 Sóng lớn ập vào bờ kè Côn Đảo. Ảnh: Thu Thảo

Cho đến sáng ngày 25/12 tại khu vực cảng Bến Đầm đã có hơn 230 tàu đánh cá của ngư dân với gần 2.000 ngư dân thuộc nhiều tỉnh thành phía Nam đang đánh bắt tại vùng biển Côn Đảo- Vũng Tàu đã vào neo đậu tại cảng Bến Đầm- Côn Đảo.

Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 2 Người dân kéo thuyền lên bờ tránh bão. Ảnh: Thu Thảo
Ngoài đội bảo vệ cảng, Bến Đầm còn có sự tham gia của hơn 100 người từ các lực lượng bộ đội, biên phòng, công an túc trực cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an ninh trật tự và tổ chức cho ngư dân neo đậu tàu thuyền, vào tránh bão tại các nhà trú bão đã được bố trí sẵn. Công tác hậu cần như lương thực, nước uống và thuốc men đã được chuẩn bị sẵn.

Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 3 Các em thiếu nhi tại nhà Tránh trú bão. Ảnh: Thu Thảo

Trước đó,  tối ngày 24/12, đội thanh niên xung kích Côn Đảo đã được thành lập với hơn 60 Đoàn viên thanh niên, đội đã chia làm nhiều tổ, đi đến từng hộ gia đình ở những khu có thể bị ảnh hưởng nhiều vì bão để vận động và giúp người dân thu dọn đồ đạc, di dời đến nhưng khu tránh trú bão.  Toàn bộ Ban chấp hành Huyện Đoàn đã tham gia và trực tiếp chỉ huy lực lượng xung kích.

Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 4 Người dân di dời đến nơi tránh bão ngay trong đêm 25/12. Ảnh: Thu Thảo
Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 5 Ban Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Côn Đảo họp khẩn. Ảnh: Thu Thảo
Côn Đảo bắt đầu có mưa lớn, gió giật mạnh dần lên - ảnh 6 Các chiến sỹ quân đội đang tạm nghỉ chân, ăn cơm hộp sau khi giúp dân. Ảnh: Thu Thảo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá