Côn Đảo cấp tập đối phó với bão

TPO - Bão số 16 dự kiến đổ bộ vào Côn Đảo khiến khoảng 8000 người dân phải đi tránh bão.

Côn Đảo cấp tập đối phó với bão

Theo thông tin từ UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà rịa- Vũng tàu), hiện nay, toàn huyện đã tập trung toàn lực để phòng chống cơn bão số 16 (Bão Tembin) dự kiến sẽ đổ bộ và gây tác hại trên địa bàn huyện.

Theo công văn số 399 của UBND huyện Côn Đảo do ông Lê Văn Phong- Chủ tịch NBND huyện Côn Đảo ký thì Yur ban huyện đã tổ chức thông báo tới tất cả các đơn vị nhà nước và tư nhân trong huyện, tới 10 khu dân cư, các khu du lịch và cảng cá…

Đặc biệt huyện đã cho phát thông báo liên tục trên đài PT-TH của huyện cũng như tổ chức xe tuyên truyền lưu động tới từng khu dân cư để vận động bà con chuẩn bị chống bão.

Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 1 Họp dân phố triển khai về bão số 16

Huyện cũng đã chuẩn bị 10 khu tránh trú bão dành cho các khu dân cư, đây là những công trình kiên cố, có khả năng chịu được bão cấp độ cao cũng như có đủ mặt bằng và điều kiện để có thể tiếp nhận nhiều người cùng đến tránh bão.

Ngoài ra với các ngư dân trên biển ghé Côn Đảo tránh bão cũng như các du khách đang kẹt tai Côn Đảo cũng được huyện chủ động bố trí nơi đỗ tàu thuyền, nơi tránh bão, đảm bảo đủ số lượng thức ăn nước uống cho mọi người.

Huyện cũng đã đi kiểm tra các khu nuôi trồng thuỷ sản, các bãi tắm nhằm đảm bảo không còn người lưu lại tại các nơi có thể gây nguy hiểm do bão. Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng Đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang cũng đã tham gia các hoạt động giúp người dân phòng chống bão như neo đậu tàu thuyền, gia cố mái nhà, cửa kính.

Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 2 di dời thuyền 
Theo yêu cầu của UBND huyện Côn Đảo thì khi nghe tín hiệu di dời sơ tán khẩn cấp của Ban Chỉ huy Quân sư huyện thì toàn bộ mọi người sẽ phải tổ chức di dời ngay đến các khu tránh trú bão gần nhất. Dự kiến tại Côn Đảo sẽ có khoảng 8.000 người phải di dời để tránh cơn bão Tembin.  
Chùm ảnh người dân gấp gáp phòng chống bão số 16 tại Côn Đảo do CTV Thu Thảo gửi cho báo Tiền Phong chiều ngày 24/12
Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 3
Nèn đất vào các bao tải 
Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 4
Chặn trên mái nhà
Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 5
Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 6
Côn Đảo cấp tập đối phó với bão - ảnh 7
Mái các khu nhà xưởng được níu giữ chặt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá