Côn Đảo mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão Tembin

TPO - 11 giờ 45 phút ngày 25/12, bão số 16 - 11 giờ 46 ngày 25/12, huyện Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) đã có mưa to, kèm gió giật mạnh.

Anh Lại Thanh Báu, một người dân ở huyện Côn Đảo cho biết hiện Côn Đảo đang có mưa lớn, gió giật mạnh, tất cả người dân đều đã vào nơi tránh bão. Ông Nguyễn Ngọc Lộc, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết từ trước 5 giờ sáng ngày 25/12, huyện Côn Đảo đã hoàn tất công tác phòng chống bão, di dời người dân và du khách đến nơi an toàn, tàu thuyền đã được đưa vào nơi neo đậu. Có khoảng 7.000 du khách đang ở Công Đảo.

Trước đó tại khu vực Cảng Bến Đầm, nơi có hơn 200 phương tiện đang neo đậu tránh trú bão, vẫn còn 120 ngư dân ở lại trên phương tiện để canh giữ tài sản, lãnh đạo huyện Côn Đảo chỉ đạo các lực lượng Biên Phòng, Ban quản lý Cảng Bến Đầm, Công an tiếp tục vận động số ngư dân còn ở lại trên biển lên bờ tránh trú bão.

Tại trụ sở Chi cục Hải quan - khu vực Bến Đầm đã có hàng ngàn ngư dân và người dân khu dân cư số 10 vào đây để tránh trú bão theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Trụ sở UBND huyện, các trường học kiên cố đều được sử dụng làm nơi cho người dân tránh bão. 

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Côn Đảo, đến 21h ngày 24/12 huyện đã kêu gọi 100% tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Côn Đảo vào nơi trú ẩn an toàn; 100% khách du lịch có mặt trên đảo đã được di dời đến nơi tránh trú bão an toàn; huyện Côn Đảo đã di dời 1.530/2.100 người dân đến các địa điểm kiên cố để tránh trú bão.  

Côn Đảo mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão Tembin - ảnh 1 Quân đội triển khai lực lượng phòng chống bão tại Côn Đảo
Côn Đảo mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão Tembin - ảnh 2 mưa to kèm gió giật tại huyện Công Đảo vào trưa nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá