'Cơn điên' căn hộ mới mang tên Phú Mỹ Hưng

TP - Tại TPHCM, từ 2 giờ sáng 24/10, hàng ngàn người lại chen lấn, giành giật để được đóng tiền ký quỹ bốc thăm mua CHCC Sky Garden 3 của Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng (PMH)!

Dường như những “cơn điên” CHCC tại TP này đang có chiều hướng nóng và ngày càng phức tạp hơn ...

Cơn sốt Sky Garden 3

Từ 6 giờ sáng 24/10, dòng người dài gần 300 mét với hơn 1.000 người đã túc trực trước trụ sở ngân hàng (NH)  Indovina (39 Hàm Nghi, quận 1, TPHCM).

Đây là NH mà PMH chọn để yêu cầu mỗi khách hàng chuyển vào tài khoản của mình 200 triệu đồng dưới cái tên “tiền thành ý” để đến ngày 4/11/2007 được tham dự bốc thăm mua CHCC Sky Garden 3.

Do PMH thông báo chỉ có 1.000 khách hàng đã nộp tiền vào tải khoản của họ được bốc thăm đợt đầu để mua 350 căn hộ nên từ sáng sớm 23/10, NH Indovina đã quá tải trước lượng khách đông chưa từng thấy đổ về mở tài khoản, chỉ riêng trong ngày này đã có hơn 1.000 khách hàng mở tài khoản chỉ để mua Sky Garden 3 tại đây.

Nhưng ngay cả những người đã mở được tài khoản cũng chưa chắc được dự bốc thăm vì chiều tối 23/10, PMH mới thông báo số tài khoản 1006713-045 để khách hàng thêm mất công chuyển một lần nữa.

Sợ chậm chân, hàng ngàn người đã đi xếp hàng từ nửa đêm 23, rạng sáng 24/10 với những hình ảnh không khác gì ở dự án CHCC The Vista trước đó ít ngày.

Vừa mở cửa được ít phút, Indovina Bank liền đóng sập cửa lại ngay vì sợ hỗn loạn, giẫm đạp lên nhau. Công an phường Nguyễn Thái Bình (Q.1- nơi NH này đóng trụ sở) đã phải huy động hàng chục cảnh sát và dân phòng giữ trật tự.

Gần 3 tiếng đồng hồ, mặc cho khách hàng đứng xếp hàng, chen lấn ngoài trời nắng, Indovina Bank và PMH loay hoay bàn biện pháp giải quyết.

Do quá bức xúc và mệt mỏi, nhiều khách hàng đã đập cửa và la hét đòi NH và PMH giải quyết hoặc trả lại tiền.

Mãi đến gần 11 giờ, NH mới thông báo ngừng mọi giao dịch liên quan đến Sky Garden 3 để tìm cách xử lý dòng người quá đông trên nhưng đám đông vẫn không chịu giải tán vì chưa biết sẽ được giải quyết ra sao với 200 triệu đã đóng.

PMH phải cử một đội “phản ứng nhanh” sang ghi tên từng khách hàng đã đóng tiền và hẹn sẽ điện thoại sau.

Trao đổi với Tiền phong, ông Đặng Châu Thắng, Chánh Văn phòng Indovina Bank cho biết: “Chúng tôi chỉ là người nhận tiền hộ PMH, do chưa có kinh nghiệm nên không lường hết được sự cố này. Chắc chắn sẽ phải tìm cách bán hàng khác”.

Đại diện của PMH tham gia giải quyết sự cố cũng trấn an “sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã nộp tiền”.

Hàng ngàn người xếp hàng từ 2 giờ sáng để được đóng tiền lấy phiếu bốc thăm mua căn hộ!
Khách hàng bức xúc

Tuy nhiên, chiều 24/10, PMH đã gửi văn bản đề nghị Indovina Bank ngừng nhận tiền nộp vào tài khoản của PMH mở tại đây do số lượng khách chuyển tiền vào đã quá đông (theo ông Thắng thì đã trên 1.000 khách hàng từ ngày 23/10- PV)!

Rất nhiều khách hàng bất bình trước thông tin này vì họ đã chầu chực, giành giật, chen lấn để mở tài khoản nhưng bây giờ hóa ra công cốc.

Anh Trần Thái Bình từ Bình Thuận vào bức xúc nói: “Sáng nay nhân viên PMH còn bảo tôi cứ chuyển từ NH về thẳng tài khoản của PMH cũng được. Vậy mà giờ họ lại làm khác”.

Bà Vũ Thu Thủy, một khách hàng (Q.1 TP HCM) đặt câu hỏi: “PMH đang làm trò gì đây, con số trên 1.000 có từ ngày hôm qua và nếu họ chỉ cho từng ấy người bốc thăm sao không thông báo để hàng ngàn người phải xếp hàng? Tôi cảm thấy như bị lừa”.

Đáng nói hơn PMH thông báo trên trang web của mình là sẽ mời 1.200 khách đến tham dự bốc thăm nhưng sau đó lại thông báo chỉ phát thẻ bốc thăm cho 1.000 người, còn lại phải chờ đến giai đoạn sau!?

Theo ghi nhận của Tiền phong, CHCC Sky Garden 3 thuộc vào hàng “bình dân” trong các sản phẩm của PMH, hiện nay những căn hộ đẹp khoảng trên dưới 100 m2 đang được chào bán khá nhiều với giá trên dưới 2,5 tỷ đồng.

Trong khi đó Sky Garden 3 với giá trung bình 26 triệu/m2 và mãi đến quý 3/2010 mới giao nhà, cơ sở hạ tầng đang xây dựng... nhưng lại tạo ra cơn sốt còn kinh khủng hơn The Vista.

Đáng nói hơn hàng ngàn khách hàng chen nhau chỉ đóng tiền để được bốc thăm với tỷ lệ 1 chọi 3!

Khá nhiều khách hàng khi được hỏi hầu như không biết gì về diện tích, vị trí, phương thức bán... mà chỉ nghĩ “xếp hàng đông như thế này chắc chắn có lời” như thừa nhận của chị Vũ Như M. ( Q.1 TPHCM).

Trên thực tế giá CHCC PMH đã tăng giá 300-500% trong vòng 1 năm qua càng khiến nhiều người sôi sục quên ăn quên ngủ để có một CHCC tại đây.

Trong dòng người mở tài khoản ngày 23 và xếp hàng ngày 24/10, nhiều gương mặt đã từng “chinh chiến” tại The Vista cùng những dự án trước lại tiếp tục có mặt và liên tục tung ra những tin “đổ dầu vào lửa”.

Với tình trạng này, những “cơn điên” tương tự chắc chắc sẽ còn tiếp diễn nếu giới đầu cơ, Cty địa ốc vẫn “vô tình” và cố tình tạo ra cơn sốt CHCC chưa từng có từ truớc đến nay như tại The Vista, Sky Garden 3...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá