Côn đồ hành hung dân: Lãnh đạo Tiên Lãng đối thoại với dân

TP - Ngày 15/5, tổ công tác huyện Tiên Lãng, Hải Phòng do Phó Chủ tịch huyện Lương Hữu Huyền gặp người dân thôn Trâm Khê (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng), thông tin về kết quả bước đầu xử lý vụ côn đồ hành hung người dân ngày 21/4 tại khu đất dự án xây dựng nhà máy giày xuất khẩu của Cty Cổ phần Hoa Thành.

> Chính quyền, công an có mặt lúc côn đồ đánh dân Tiên Lãng?
> Chưa biết ai thuê 50 côn đồ đánh dân ở Tiên Lãng

Ông Hoàng Văn Khang (75 tuổi) thay mặt bà con thôn Trâm Khê bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cũng như kiến nghị một số vấn đề liên quan việc lập phương án bồi thường, thu hồi đất của người dân đối với dự án xây dựng nhà máy giày.

Ông Khang từng bị đám côn đồ dán cảnh báo vào cửa nhà có nội dung: “Ông Hoàng Văn Khang có lấy tiền không? Không lấy tiền thì đừng trách chúng tôi”. Hầu hết người dân thôn Trâm Khê nói sẵn sàng bỏ qua những sai phạm của cán bộ, tự rút kinh nghiệm, phê bình và tự phê bình miễn sao lợi ích của người dân được đảm bảo.

Ông Hoàng Văn Hào là người bị côn đồ hành hung gây thương tích trưa 21/4 nói rằng ông không đồng ý bán đất, nhưng xã vẫn lập phương án đền bù, mang tiền đến trả, nhưng ông Hào không nhận.

Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng Lương Hữu Huyền nói sẽ tiếp thu toàn bộ kiến nghị, đề xuất của bà con, đồng thời sẽ báo cáo và cùng với lãnh đạo huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo kiểm tra lại những vấn đề bà con nêu để có hướng giải quyết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá