Côn đồ mang hung khí đòi 'bảo kê' thu tiền... gặt lúa

TPO - Trưởng công an xã Quảng Trường xác nhận clip trên mạng xã hội tối 28/5 về người dân vây bắt một đối tượng ngoài cánh đồng là sự việc xảy ra trên địa bàn xã.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
Cụ thể, sáng 29/5, ông Đỗ Quang Tuấn-Trưởng công an xã Quảng Trường (Thanh Hóa) cho biết: Chiều 28/5, một nhóm đối tượng lạ mặt đến địa phương gây sự với ông Vũ Ngọc Tấn (49 tuổi, ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường).
Nguyên do ông Tấn thuê máy về gặt lúa cho người dân trên địa bàn xã mà không nộp một khoản tiền "bảo kê". Biết được sự việc, người dân xung quanh đã vây bắt được 1 người trong nhóm, 5 người còn lại bỏ chạy. Người bị bắt giữ là Bùi Sỹ Lương (trú tại xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa). Ngay sau đó, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường, thu giữ 3 tuýp sắt dài, 2 con dao, 2 xe máy do nhóm đối tượng trên để lại.
Cũng theo ông Đỗ Quang Tuấn, trước đó, ngày 25/5, nhóm đối tượng trên cũng đã mang hung khí đe dọa ông Tấn ở cánh đồng lúa khác của xã, không cho ông Tấn đưa máy gặt lúa cho người dân. Hiện đối tượng trên đang được bàn giao cho Công an huyện Quảng Xương để điều tra, xử lý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng