Con được đãi Tiger, cha mất việc vì Lager!

TP - Đám cưới con gái, bạn của nhà trai đã chiêu đãi toàn bộ bia Tiger, nhưng ông Phạm Bá Khôi lại bị "đình chỉ công tác" vì... "thiếu tinh thần trách nhiệm", không uống bia Lager do cơ quan ông sản xuất.

Rất bức xúc, ông Phạm Bá Khôi - Nhân viên khách sạn Thiên Nga (thuộc Cty Xây lắp điện Quảng Nam) - kể lại: Hôm 6/4, con gái ông thành hôn với anh Võ Văn Hạnh - Thủ môn đội Đà Nẵng.

Đám cưới được tổ chức tại nhà hàng Bạch Đằng-thị xã Tam Kỳ. Hoàn cảnh gia đình ông khó khăn nên bên phía nhà trai xin chủ động lo liệu tất cả về tài chính. Đội bóng Đà Nẵng đã mừng đồng đội bằng cách chiêu đãi toàn bộ bia Tiger trong tiệc cưới.

Chiều 10/4, khi đi làm trở lại, bất ngờ ông được lãnh đạo Cty đọc quyết định tạm thời đình chỉ công tác, với lý do: Thiếu tinh thần trách nhiệm, gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nơi công tác.

Theo ông Khôi, tại buổi làm việc hôm đó, ông Trần Tấn Lộc- Phó Giám đốc Cty - không giải thích rõ lý do chính được ghi trong quyết định, mà chỉ rào đón rằng,  sống phải ăn cây nào rào cây ấy, bia mình có tệ có dở hơn bia họ thì mình cũng phải uống..., rồi đọc quyết định.

Căn cớ của phát biểu này, là Cty Xây lắp điện có Nhà máy bia Lager hoạt động mấy năm qua tại Quảng Nam. Ông Khôi nói : Là CBCNV của Cty, tôi biết điều đó, nhưng thực tế là gia đình tôi không có tiền để mua bia tổ chức đám cưới cho con, chứ có là tôi mua bia Lager ngay.

Nhưng, nếu có thì cũng khó, bởi đó là yêu cầu của nhà trai, nội ngoại bốn bên, rồi vợ con… Trả lời câu hỏi : Cty có bao giờ bắt buộc CBCNV phải sử dụng bia Lager, ngoài ra cấm tiệt các bia khác không, ông Khôi cho biết: Chưa bao giờ ông nghe nói có quy định đó.

“Gần 30 năm công tác, tôi nghe quyết định cái rầm mà chẳng hiểu làm sao cả !?” - Ông Khôi than thở. Hồi bia Lager mới xuất hiện trên các bàn nhậu, thiên hạ râm ran rằng phải uống để ủng hộ quê hương, lãnh đạo phải gương mẫu, dù rằng lắm vị chẳng qua là “trình diễn” thôi; có vị khi chuẩn bị về hưu đã liều mạng phát biểu “đó là bia ... cứu trợ”.

Chuyện ông Khôi, thiên hạ bình luận : Con được đãi Tiger, cha mất việc vì Lager!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá