Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ

TPO - Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, có lúc lên đến 40 độ C, 17h hôm nay, 17/5, Hà Nội xuất hiện mưa giông lớn.

Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ

Cơn mưa to cả Hà Nội mong chờ - ảnh 1

Cơn giông lớn cùng với mưa to xuất hiện đúng vào giờ tan tầm ngày cuối tuần, khiến giao thông trên nhiều tuyến phố của Thủ đô như Nguyễn Lương Bằng, Cát Linh, Tôn Đức Thắng…, bị ùn tắc cục bộ. 

Trong bản tin dự báo phát lúc 17h20 hôm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, những đám mây đối lưu phát triển từ phía tây nam, gây mưa rào và giông mạnh cho khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận.

Dự báo, những đám mây đối lưu này tiếp tục gây mưa rào và giông cho khu vực Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn giông cần đề phòng có gió giật mạnh. 

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày mai, thứ Bảy 18/5, Hà Nội có thể tiếp tục nóng tới 36 độ C, chiều tối có mưa rào và giông.

Giảm nắng nóng

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày vừa qua (từ 14 – 16/5), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam, gây hiệu ứng phơn mạnh, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ, đã xảy ra nắng nóng gay gắt trên diện rộng.

Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C. Một số nơi có nhiệt độ trên 40 độ C như Ba Vì (Hà Nội) 40,1 độ; Láng ( Hà Nội) 40 độ; Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Như Xuân (Thanh Hóa) và Ba Đồn (Quảng Bình) 40,2 độ; Tương Dương (Nghệ An) 40,5 độ; Quỳ Hợp (Nghệ An) 40,6 độ; Tây Hiếu (Nghệ An) 40,4 độ; Hương Khê (Hà Tĩnh) 39,5 độ C...

"Hiện nay, vùng áp thấp nóng phía tây đang có dấu hiệu suy yếu về cường độ nên mức độ nắng nóng sẽ giảm dần trên khu vực Bắc Bộ. Ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, có nơi trên 39 độ, tuy nhiên sẽ không còn gay gắt như những ngày vừa qua", bản tin lúc 15h30 của Trung tâm trên cho biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá