Con người - Nguồn lực quan trọng nhất để phát triển

TP - Sáng 9/5, Thủ tướng Phan Văn Khải và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tới thăm và làm việc tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa
Cùng đi còn có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Giám đốc ĐHQG TPHCM báo cáo với Thủ tướng những thành tích ĐHQG TPHCM đạt được. Trong 5 năm qua, ĐHQG TPHCM đã tạo được bước đột phá trong xây dựng đội ngũ, quy tụ được 2.020 cán bộ giảng dạy.

Năm 2005, ĐHQG TPHCM đã kết nạp được thêm 200 đảng viên mới, trong đó có 70 sinh viên.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã biểu dương những cố gắng to lớn của ĐHQG. Việc phối hợp với các tỉnh, thành phố xây dựng các khu ký túc xá dành cho sinh viên của từng địa phương là một mô hình tốt, cần được triển khai nhân rộng.

Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh: “Phát triển giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ là giải pháp chiến lược để đưa nước ta phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

Nguồn lực quan trọng nhất để nước ta phát triển là con người. Phải có cuộc cách mạng về nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở nước ta để đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao, có trình độ chính trị tư tưởng vững vàng, là những hiền tài toàn tâm toàn ý phục vụ đất nước”.

Đặc biệt, Thủ tướng đã nhắc nhở trường tích cực chuẩn bị thành lập trường Đại học Công nghệ thông tin. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng