Côn trùng lạ tấn công khu dân cư

Từ mồng 1 Tết Nguyên đán Ất Mùi đến nay, nhiều hộ dân thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định khốn đốn bởi côn trùng lạ

Côn trùng lạ tấn công khu dân cư
ảnh minh họa

Theo quan sát của chúng tôi, loại “côn trùng lạ” tấn công khu dân cư thôn Đông Bình trong những ngày qua có hình dạng giống như con ruồi nhưng nhỏ hơn; thân màu đỏ. Từ mồng 1 Tết đến nay, loại côn trùng này không biết từ đâu đã xuất hiện hàng đàn, bu dày đặc trên quần áo, vật dụng và thức ăn trong nhà dân.

Bức xúc trước tình trạng trên, người dân địa phương đã dùng nhiều biện pháp “dân gian” thường để xua đuổi ruồi như thoa dầu Miên hoặc treo bịch nước…ở những nơi “côn trùng lạ” hay đậu nhưng vẫn không có tác dụng.

hậm chí, nhiều người dùng bình diệt côn trùng xịt vào ở những nơi chúng đậu nhưng sau một hồi bay đi, chúng lại quay đến như không có chuyện gì xảy ra.

Côn trùng lạ tấn công khu dân cư - ảnh 2

Côn trùng lạ tấn công khu dân cư - ảnh 3

Côn trùng lạ bu trên vật dụng, thức ăn trong nhà dân

“Chẳng biết từ đâu mà sau đêm giao thừa Ất Mùi đến nay, hàng đàn côn trùng lạ xuất hiện dày đặc trong nhà chúng tôi. Loại côn trùng này có hình dạng giống như con ruồi, chúng tôi chưa nhìn thấy nó bao giờ. Mỗi lần tới bữa, khi dọn thức ăn ra thì chúng lập tức bu tới dày đặc, không thể nào ăn được. Chúng tôi đã dùng hết cách nhưng không thể nào diệt hết được chúng. Đề nghị các ngành chức năng sớm kiểm tra và có biện pháp tiêu diệt để bảo đảm cuộc sống của bà con” - bà Châu Thị Chanh, một người dân tại địa phương, bức xúc.

Sáng 23/2, trao đổi với phóng viên Báo Báo, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn cho biết ông chưa nghe báo cáo gì về vụ việc côn trùng lạ tấn công khu dân cư thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra ngay và sớm có thông tin về vụ việc trên”- ông Hoàng nói.

Theo nld.com.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá