DMCA.com Protection Status

Công an Cao Lãnh nhận “sai sót” để lao động Trung Quốc dùng visa du lịch làm việc

TPO - “Lúc đầu, Công ty Sen Hoàng Giang có sai sót về hộ chiếu, thị thực khi cho 2 người Trung Quốc dùng visa du lịch đến giám sát việc trồng sen. Sau khi phát hiện, công an huyện đã lập biên bản, báo cáo lãnh đạo UBND huyện. Đồng thời, Công ty đã làm thủ tục đăng ký tạm trú cho 2 lao động này”, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho hay.

Tôm hùm đỏ nuôi tại Cty Hoàng Giang.
Tôm hùm đỏ nuôi tại Cty Hoàng Giang.
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong vào chiều 10/2, thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, xã Tân Hội Trung là vùng quy hoạch trồng sen. Khi cty Hoàng Giang đến đầu tư hoạt động được cấp giấy phép kinh doanh nên địa phương cũng tạo điều kiện tối đa. Sau khi xảy ra sai sót, công an huyện đã hướng dẫn và cấp tạm trú cho 2 người Trung Quốc theo đúng quy trình cứ không phải lưu trú.
Công an Cao Lãnh nhận “sai sót” để lao động Trung Quốc dùng visa du lịch làm việc - ảnh 1 Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an huyện Cao Lãnh phát biểu  ẢNH: HÒA HỘI
Trước đó, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Tấn Xiếu cho biết, Cty Sen Hoàng Giang được Sở KH&ĐT cấp giấy phép ngày 1/9/2016. Ông Trần Văn Hòa, Giám đốc Cty đứng ra hợp đồng thuê đất của người dân với diện tích 23ha để trồng khảo nghiệm giống sen Hà Cối - Quảng Ninh. Trước đó, ông Hòa đã làm đơn xin phép trồng khảo nghiệm “cây sen lấy ngó làm rau sạch” và đã được Sở NN&PTNT Đồng Tháp chấp thuận. Bước đầu, công ty đã thuê và đền bù 1 ha đất lúa nhưng chỉ mới trồng khảo nghiệm trên diện tích khoảng 0,3 ha. Lúc đầu, sen mọc tốt nhưng đến thời điểm kiểm tra thì toàn bộ số sen đã bị chết. 

Về thông tin công ty này thả nuôi tôm hùm đỏ, Theo ông Xiếu, từ ngày 6 đến 10/12/2016, đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản đã phối hợp công an huyện đã bắt và tiêu hủy 107 con tôm hùm đỏ. Đồng thời kết hợp phun thuốc trừ sâu xuống ao để tiêu hủy triệt để.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng