Công an công khai xin lỗi dân vì bắt giữ người không có cơ sở

Chiều ngày 9/3, Công an và UBND phường 10 TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã công khai xin lỗi 6 học sinh tuổi từ 13 đến 18 ở phường 10 và xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên), vì nghi các em trộm xe máy không có cơ sở và bắt giữ trẻ vị thành niên mà không có người giám hộ.

Đông đảo nhân dân địa phương đã chứng kiến buổi xin lỗi công khai này.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Việt, Phó Công an TP. Sóc Trăng thay mặt cho Công an phường 10, đơn vị cho người trực tiếp bắt giữ các em xin lỗi trước các gia đình có con em bị bắt nhầm và khẳng định: Chuyện bắt giữ trẻ vị thành niên vì nghi trộm tài sản của Công an phường 10 khi chưa đủ cơ sở chứng lý và không có người giám hộ là không đúng pháp luật.

Công an TP. Sóc Trăng sẽ xem xét mức độ sai phạm của các Công an viên phường 10, và những người có trách nhiệm liên quan đến vụ việc bắt nhầm 6 học sinh do nghi trộm cắp xe vừa qua để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Trước đó ngày 21/1, do nghi ngờ 6 em thiếu niên từ 13 đến 18 tuổi ở phường 10 và xã Đại Tâm lấy trộm xe máy, Công an phường 10, TP. Sóc Trăng đã cho người đưa các em về trụ sở Công an phường lấy lời khai, sau đó đưa về Công an TP. Sóc Trăng để tra hỏi mà không có người giám hộ.

Theo Trung Hiếu
TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá