Công an điều tra vụ 'hôi bia' tại Đồng Nai

TPO - Bước đầu công an xác xác định được một số người có tham gia vụ “hôi của” và thu hồi lại được một số bia.

Công an điều tra vụ 'hôi bia' tại Đồng Nai

Ngày 9/12, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét khởi tố vụ án về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản sau khi có kết quả điều tra của cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa về vụ việc người dân tham gia “hôi của” trong vụ xe chở bia bị tai nạn xảy ra tại ngã tư Tam Hiệp (KP 1, phường Bình Đa, TP Biên Hòa) vào ngày 4/12.

Hiện lực lượng công an đã tiến hành thu thập các tài liệu liên quan, làm việc với phía bị hại, Công ty bảo hiểm để xác định giá trị tài sản bị thiệt hại trong vụ việc trên, rà soát lại khu vực xảy ra vụ tai nạn nhằm thu thập các chứng cứ và lời khai nhân chứng để củng cố hồ sơ, trên cơ sở đó xác định những người có liên quan đưa ra xử lý trước pháp luật.

Lái xe Hồ Kim Hậu
Lái xe Hồ Kim Hậu.

Bước đầu công an xác xác định được một số người có tham gia vụ “hôi của” và thu hồi lại được một số bia. Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an có thể sẽ xem xét khởi tố vụ án về hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản. Đối với những người có liên quan, nếu tài sản chiếm đoạt có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ xử lý hình sự, nếu dưới 2 triệu đồng sẽ xử lý hành chính. Công an TP Biên Hòa cũng đã tiến hành tạm giữ xe tải 79N-1348, lấy lời khai lái xe để tiến hành điều tra vụ việc.

Ông Hồ Kim Hậu (30 tuổi, ngụ thôn Hữu Phú 1, xã Ân Trường Tây, H.Hoài Ân, tỉnh Bình Định) tài xế xe tải 79N-1348 chở bia cho biết: Khi xảy ra vụ việc , phía Cty TNHH Vận tải và sửa chữa ô tô Trang Tuấn (trụ sở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang xem xét trách nhiệm của tôi do làm thất mất tài sản. Còn Cty bảo hiểm thì không đền bù với lý do bia đã mất, không còn vật chứng liên quan. Toàn bộ 1.350 thùng và két bia Tiger chỉ còn lại 262 thùng và 40 két bia Tiger.

Xem thêm: Xác định nhiều người ‘hôi của’ 1.400 két bia

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá