Công an Gia Lai thông tin vụ CSGT bị đánh tới tấp

TPO - Ngày 25/4, Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Gia Lai đã có báo cáo chi tiết vụ việc cán bộ CSGT bị một người đàn ông đánh tới tấp trên quốc lộ 19.

Người đàn ông hành hung chiến sĩ CSGT. Ảnh cắt từ clip
Người đàn ông hành hung chiến sĩ CSGT. Ảnh cắt từ clip
Theo báo cáo của PC67, thực hiện kế hoạch số 267/KH-PC67 ngày 23/4 của phòng đã được lãnh đạo đơn vị phê duyệt, tổ công tác gồm đại úy Nguyễn Bảo Hưng (phó đội trưởng, tổ trưởng), đại úy Nguyễn Văn Bình (cán bộ, tổ viên) và thượng úy Nguyễn Duy Hùng (cán bộ, tổ viên), thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tuyến QL19, đoạn từ km67 đến km113, từ 14h đến 22h ngày 23/4/2018.
Đến 14h cùng ngày, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại Km83+300 thuộc địa bàn xã Cư An, có người đàn ông tên Hải (xã Cư An, huyện Đắk Pơ) đến nơi làm việc của tổ. Tại đây, người đàn ông này có lời lẽ không đúng mực, chửi bới lăng mạ, cản trở hoạt động tuần tra kiểm soát của tổ.
Tổ công tác đã khuyên giải, yêu cầu ông Hải đi về, đồng thời tổ tiếp tục tuần tra kiểm soát, lưu động trên tuyến.
Tuy nhiên, ông Hải vẫn đuổi theo, chặn đầu xe của tổ công tác và tiếp tục chửi bới lăng mạ rồi bất ngờ hành hung đại úy Nguyễn Văn Bình trong thời gian khoảng 2 phút. Tổ tuần tra đã kịp thời liên hệ với Công an huyện Đắk Pơ phối hợp điều tra, làm rõ nội dung trên.
Trong khi đó, đại úy Nguyễn Văn Bình cho biết, sở dĩ ông Hải có hành động trên vì... "mượn tiền không được".

“Trước đó, tôi có quen biết sơ với ông Hải. Khi Hải hỏi mượn 2 triệu đồng, tôi không cho nên ông ấy có hành vi xúc phạm rồi hành hung”.

Trước đó, một tài khoản Facebook đã đăng tải đoạn clip có thời lượng gần 1 phút ghi lại cảnh một cảnh sát giao thông đang làm việc tại Trạm CSGT 2-19 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) bị đánh.
Đoạn clip cho thấy một người đàn ông mặc áo màu vàng, quần jean dùng tay đánh liên tiếp vào đầu, bụng của chiến sĩ CSGT. Vừa đánh, người đàn ông trên còn luôn miệng hô “Công an đánh dân"”.
Khi chiến sĩ CSGT bỏ chạy, người đàn ông mặc áo vàng tiếp tục đuổi theo và luôn miệng chửi thề, thách thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng