Công an Hà Nội: Không chấp nhận hành vi quá khích đốt phá

TPO - Thượng tá Phạm Tùng Vân, Phó phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội khẳng định “Tất cả các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể chấp nhận các hành vi đốt phá như ở Bình Thuận và một vài địa bàn khác”.

Thượng tá Phạm Tùng Vân trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: Thành An
Thượng tá Phạm Tùng Vân trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: Thành An

Chiều 12/6, trao đổi tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Thượng tá Phạm Tùng Vân, Phó phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật và phương án đảm bảo an ninh, an toàn ở Thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an. Bí thư Thành ủy cũng đã giao UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố có các phương án chủ động phòng ngừa việc này. Chúng tôi đã xây dựng cả quy trình để giải quyết tụ tập đông người, tuần hành trái pháp luật”, ông Vân nói.

Ông Vân khẳng định, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và công an thành phố, sẽ đảm bảo được an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô. “Tất cả các hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể chấp nhận các hành vi đốt phá như ở Bình Thuận và một vài địa bàn khác. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh”, ông Vân nói.

Liên quan đến lo ngại tình trạng cá độ bóng đá nở rộ trong đợt diễn ra World Cup sắp tới, ông Vân cho biết, ngay từ đầu tháng 4, Công an thành phố đã triển khai kế hoạch phòng ngừa đối với tội phạm tổ chức đánh bạc trên địa bàn thành phố.

“Trong thời gian tới chúng tôi đặc biệt chú trọng đến tình trạng cá độ bóng đá. Cứ đến kỳ World cup, Euro thì có cá độ bóng đá. Công an thành phố nắm bắt tình hình và đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị chức năng”, ông Vân thông tin.

Về kế hoạch hoạt động trấn áp tội phạm của lực lượng 141, ông Vân cho biết, khi mới triển khai lực lượng này đã thu giữ rất nhiều công cụ hỗ trợ, dao kiếm các loại. Qua thời gian, các đối tượng mang hung khí khi tham gia giao thông đã giảm đi rõ rệt, góp phần kiềm chế, giảm tội phạm.

“Căn cứ vào tình hình thực tế, ngày xưa tập trung ở vùng lõi, giờ mở rộng địa bàn ra. Trong một tháng gần đây, vào buổi đêm, số thanh niên lạng lách đánh võng gia tăng, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát cơ động, 141 tăng cường xử lý vào ban đêm...”, ông Vân thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá