Công an khắp nơi đề nghị xác minh về Rừng Toàn Cầu

TP - Chúng tôi vẫn đang tiếp nhận và trả lời công văn của công an các tỉnh, thành phố, đề nghị xác minh về các Cty trong tập đoàn Rừng Toàn Cầu. Đại tá Trần Phi Hùng, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nội phản ánh, ngày 29/6/2013, nhóm người của Cty Hiển Vinh đến chùa Già Tây (Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) và chùa Liên Hoa (Tâm Thuấn Phúc Thọ, Hà Nội), yêu cầu nhà chùa ký các văn bản lập sẵn để sở hữu cổ phần của Cty Hiển Vinh. Họ trao cho chùa Liên Hoa 2 giấy chứng nhận sở hữu cổ phần (CNSHCP), tổng mệnh giá 10,045 tỷ đồng, trao cho chùa Già Tây 2 CNSHCP, tổng mệnh giá 10,05 tỷ đồng.

Ngày 29/10/2013, nhóm người của Cty Hiển Vinh về Khu du lịch sinh thái Vân Long (Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình), mời gặp mặt đại diện 51 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Họ thông báo, Cty Hiển Vinh đã duyệt cấp kinh phí cho cả 51 đơn vị với mức 2 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng, nói rằng cổ phiếu của Cty Hiển Vinh sắp được giao dịch trên sàn chứng khoán…

Công an Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 21/10/2013, một nhóm người của Cty Hiển Vinh đến nhà 49 Đặng Văn Ngữ (Huế) để tuyển nhân viên cho Cty cổ phần Phát triển bền vững Bình Minh. Tại đây họ đã trao CNSHCP của Cty Hiển Vinh cho một số người, ghi giá trị 500 triệu đồng/CNSHCP, dù những người này không nộp tiền góp vốn. Đại diện Cty Hiển Vinh trao tượng trưng 10 tỷ đồng cho trạm Y tế phường An Đông (Huế) bằng cổ phiếu, hứa hỗ trợ 248 hộ nghèo ở phường An Đông, mỗi hộ 50 triệu đồng…

Ngoài các tỉnh trên, công an nhiều tỉnh khác như Thái Bình, Quảng Ngãi, Bạc Liêu… đề nghị Phòng PC46, Công an Khánh Hòa xác minh: Năng lực tài chính, phạm vi hoạt động kinh doanh của Cty Hiển Vinh và Cty Bình Minh; Cty Rừng Toàn Cầu có góp vốn, cổ phần với Cty Hiển Vinh? Quyền và nghĩa vụ của người góp vốn cổ phần vào Cty Hiển Vinh; Cty Rừng Toàn Cầu và Cty Hiển Vinh có lợi dụng việc làm từ thiện để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật?

 

Công an tỉnh Khánh Hòa trả lời công an các tỉnh: Hoạt động phát hành cổ phiếu của Cty Hiển Vinh là vi phạm quy định của pháp luật. Phòng PC46 đang điều tra xác minh toàn bộ hoạt động của Cty Hiển Vinh, trong đó có việc làm từ thiện trên phạm vi toàn quốc mà chưa cho tiền mặt, chỉ cấp cổ phiếu. 

Cty Hiển Vinh không chứng minh được, có tổ chức phi chính phủ nào tài trợ, cũng không chứng minh được, đến nay tổ chức phi chính phủ nào đã, đang và sẽ ủy quyền cho Cty Hiển Vinh thực hiện việc tiếp nhận, quản lý, xét duyệt và giải ngân các nguồn vốn tài trợ của mình.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá