Sự kiện: BOT Cai Lậy

Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy

TPO - Sau khi BOT Cai Lậy (Tiền Giang) xả trạm lần thứ hai vào lúc 16 giờ 50 phút (30/11). Cũng trong thời điểm này, lực lượng công an tỉnh Tiền Giang cũng đã tạm giữ 2 tài xế được cho là gây rối tại trạm.

Khoảng 22h30 ngày 30/11, phóng viên có mặt tại trụ sở công an huyện Cai Lậy để tìm hiểu thông tin việc bắt giữ hai tài xế trên. Đến 23 giờ, tài xế Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) từ phòng điều tra tổng hợp rời trụ sở công an huyện Cai Lậy ra về.

Chia sẻ nhanh với phóng viên sau buổi làm việc, tài xế Trung cho biết, cơ quan điều tra bước đầu hỏi xung quanh một số vấn đề như hành vi cổ động, la hét và hành vi chặn đầu xe đặc chủng.

“Tôi được kiểm tra nồng nộ cồn, xét nghiệm ma tuý… Sau khi làm tất cả các thủ tục và lập biên bản tôi với 3 khuyết điểm là đã đóng phí qua trạm nhưng không chịu đi, có lời lẽ xúc phạm đến ngành công an nhân dân và lỗi ôm kính chắn gió của xe đặc chủng” - tài xế Trung nói. Đồng thời tài xế còn cho biết thêm, công an còn mời anh vào lúc 8h ngày 2/12 đến cơ quan để làm việc và bổ sung một số vấn đề liên quan.

Trao đổi với Tiền Phong, một cán bộ công an huyện Cai Lậy cho biết, anh Trung hiện tại là một tài xế, sáng 30/11, anh này chở bệnh nhân từ TP. Cần Thơ lên TP. HCM. Do gia đình có việc gấp nên chiều cùng ngày anh Trung gọi nhờ tài xế khác lên thay mình và đón xe Grab về Cần Thơ

Khi xe đến tuyến tránh TX. Cai Lậy thì Trung gặp người bạn tên Hiển nên đi nhờ xe của người này. “Hiển điều khiển xe. Khi đến trạm BOT Cai Lậy, lúc này nơi đây xảy ra ùn tắc giao thông nên nhân viên ra hiệu cho xe này qua trạm. Tuy nhiên, anh Trung nhất quyết không qua và yêu cầu phải trả phí mới cho xe qua trạm. Sau đó, Trung cho dừng xe tại trạm và có hành vi la hét, kích động. Tiếp đó, Trung bước xuống xe đi qua làn đường bên cạnh. Tại đây, Trung lớn tiếng nói “công an nhân dân là công an hành dân, công an đày dân” một cán bộ công an huyện Cai Lậy cho biết.

Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy - ảnh 1 Tài xế Nguyễn Minh Trung (ở giữa) thông tin với PV
Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy - ảnh 2 Tài xế Nguyễn Minh Trung rời trụ sở công an huyện Cai Lậy
Còn trường hợp thứ 2 là ông Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Tại làn thu phí mà Trung đi sang có ông Trịnh Hồng Phương đang sử dụng tiền để mua vé với cước phí là 25 ngàn đồng. Tuy nhiên, ông Phương đưa 24 ngàn đồng, kèm theo 1 tờ tiền mệnh giá 500 đồng và 3 tờ mệnh giá 200 đồng. Tổng số tiền Phương sử dụng mua vé qua trạm là 25.100 đồng.

'Lúc này, Phương hỏi nhân viên của trạm có tiền lẻ để thối hay không? Nhân viên trả lời, có đủ tiền lẻ. Phương yêu cầu phải trả lại cho mình đúng 100 đồng tiền còn thừa”, công an huyện Cai Lậy nói.

Thời điểm này, tại khu vực Trạm thu phí đang xảy ra ùn tắc. Lực lượng CSGT yêu cầu Phương cho kiểm tra giấy tờ và đề nghị di chuyển ra khỏi làn thu phí để tránh sự ùn tắc giao thông trên tuyến QL 1.

Công an TX Cai Lậy cho rằng, ông Phương xuất trình giấy tờ nhưng không đồng ý cho xe di chuyển vào làn đường mà lực lượng chức năng yêu cầu. Lực lượng Công an đã yêu cầu xe cứu hộ đến di dời phương tiện ra ngoài.

Theo công an huyện Cai Lậy, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Phương không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ và có hành vi cản trở giao thông nên Cảnh sát cơ động đã áp giải về trụ sở Công an huyện. Đồng thời, cho xe cứu hộ đưa phương tiện ra khỏi làn thu phí.

Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy - ảnh 3 Chiếc xe ô tô của ông Trịnh Hồng Phương được cẩu ra ngoài.
Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy - ảnh 4
Cùng thời điểm này, Trung trèo lên xe đặc chủng của lực lượng công an, hai tay ôm kính chắn gió và lớn tiếng phản đối việc áp giải Phương. Vì vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã khống chế, áp giải Trung đưa về trụ sở cùng với Phương.

Công an làm việc với nhiều tài xế qua trạm BOT Cai Lậy - ảnh 5 Người thân của 2 tài xế đứng túc trực trước trụ sở công an huyện.
Hiện tại, cơ quan điều tra tạm cho hai tài xế về để tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ để tiếp tục xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá