Công an Nghệ An bác tin thanh niên bị bắt cóc

TPO - Một trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin “bắt cóc” tại huyện Đô Lương, Nghệ An. Ngay khi đoạn thông tin này được đăng tải đã có 1.796 lượt chia sẻ, 1.827 lượt like và hàng trăm bình luận, gây xôn xao dư luận.

Ngày 29/3, trên trang facebook có tên là Thời Hoàng Kim đăng tải đoạn thông tin nguyên văn như sau:“Thông báo khẩn cấp cho toàn thể anh em được biết hiện tại xã Đà Sơn cụ thể là tại xóm 12 vào lúc 7h30 ngày 28/3 Dương lịch (tức là tối qua) tại cổng chào vào xóm 12 đã xảy ra 1 vụ bắt cóc nhưng không thành của bọn bắt cóc.

Chúng nó dùng bình sịt ngất đối với thằng em tên Cường con thầy Hoan cô Lịnh đối diện nhà tôi rồi chúng trói và chở đi. Nhưng may thay đến cánh đồng Lạc Sơn trên đường chúng chở đi cường đã hết thuốc và tỉnh Cường giãy dụa để tự cứu lấy chính mình và bỏ chạy được, bọn chúng cũng đuổi theo nhưng may mắn đã mỉm cười khi cường gặp được 1 số người đang đi soi lươn cua giữa đồng Cữu nên bọn bắt cọc bỏ chạy. Sự việc xảy ra mà chính mình cũng ko dám tin vì bọn chúng bắt cóc quá liều lĩnh. Thông báo này để ae cảnh giác và phòng ngừa cho gia đình và con cái chúng ta. Mong ae chia sẻ để mọi người trong và ngoài xã dc biết và đề phòng.

Đến sáng ngày 30/3 đã có hơn 1.796 lượt chia sẻ, hàng ngàn lượt thích và hàng trăm bình luận về nội dung vụ việc. Facebook Hoàng Ngọc Sơn cho rằng: "Chắc bọn buôn bán nội tạng đấy". Facebook Tran Hai bức xúc: “quá kinh khủng và trắng trợn”.

Facebook Huyền Trang khẳng định: "Sự thật luôn đó, ở xóm chị Oanh, nhớ cẩn thận chứ bọn ni người dân nói tiếng Bắc. Nhiều bạn còn cho biết đó là con thầy cô giáo chủ nhiệm...."

Công an Nghệ An bác tin thanh niên bị bắt cóc - ảnh 1 Nội dung vụ việc bị thêu dệt thành một vụ bắt cóc, gây hoang mang dư luận.

Trong mọi người bình luận thì cho rằng là vụ bắt cóc bán sang Trung Quốc... Nhiều người khác khuyến cáo không nên đi đêm và tỏ ra hoang mang trước thông tin trên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng nghi ngờ thông tin trên, cho rằng người đăng tin cần xem lại thông tin; có người còn cảnh báo đưa thông tin sai sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật…

Trao đổi với Tiền Phong vào sáng nay, 30/3, thượng tá Thái Khắc Thống- Trưởng Công an huyện Đô Lương cho biết sự thật vụ việc không đúng như tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

“Ngày 28/3, em Nguyễn Quốc Cường, học sinh lớp 11 trú tại xã Đà Sơn khi đi ngoài đường thì gặp một thanh niên đi xe máy mang theo một chiếc can. Anh này nhờ Cường ngồi lên xe cầm hộ chiếc can. Sau đó, người thanh niên điều khiển xe máy chở cậu học sinh ra đồng, giở trò sàm sỡ.

Cường chống cự, hai bên xảy ra ẩu đả và may mắn là Nguyễn Quốc Cường chạy thoát được. Tin này được em kể lại với người quen, người này lại đưa lên FB với nội dung không đúng sự thật, cho rằng Cường bị bắt cóc”.

Trưởng Công an huyện Đô Lương cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, em Nguyễn Quốc Cường đã lên Công an huyện trình báo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng