Công an nhanh chóng tìm trả hộ chiếu cho du khách nước ngoài

TPO - Sáng 6/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh TT-Huế tiến hành trao trả hộ chiếu cho du khách Aligi Folia (31 tuổi, quốc tịch Ý) vô ý đánh rơi trước đó khi đến Huế du lịch.

Công an TT-Huế tìm trả lại hộ chiếu bị đánh rơi cho anh Aligi Folia (người Ý) chỉ sau một đêm kiểm tra, xác minh thông tin.
Công an TT-Huế tìm trả lại hộ chiếu bị đánh rơi cho anh Aligi Folia (người Ý) chỉ sau một đêm kiểm tra, xác minh thông tin.

Tối 5/4, anh Aligi Folia cùng bạn gái đến Huế du lịch. Tại đây, Aligi Folia sơ ý làm mất hộ chiếu. Một người dân nhặt được đã liên hệ với công an tìm cách trả lại cho du khách. Công an nhanh chóng kiểm tra, xác minh thông tin và liên hệ được với Aligi Folia thông qua khách sạn nơi anh lưu trú, hẹn sáng 6/4 trao trả giấy tờ. Anh Aligi Folia đã cảm ơn lòng tốt của người dân Huế và sự tận tâm từ lực lượng chức năng địa phương.

Được biết, chiều 6/4, anh Aligi Folia ra Hà Nội để xuất cảnh về nước. Theo Công an TT-Huế, nếu không có hộ chiếu, Aligi Folia phải ở lại Việt Nam ít nhất một tuần để làm lại giấy tờ, thủ tục xuất cảnh.

Trước đó, Công an thành phố Huế cũng kịp thời xác minh, trao trả lại tài sản bị đánh rơi cho một du khách người Tây Ban Nha.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng