Công an sẽ giao 5 triệu yen cho chị buôn ve chai

TPO - Liên quan tới vụ chị Hồng buôn ve chai nhặt được 5 triệu yen, luật sư bảo vệ quyền lợi cho chị Hồng thông tin, phía công an cho biết sẽ giao toàn bộ số tiền này cho chị Hồng trong vòng 10 ngày, tính từ hôm nay, 19/5.

Niềm vui của “tỉ phú ve chai” khi được thông báo sẽ được nhận lại số tiền.
Niềm vui của “tỉ phú ve chai” khi được thông báo sẽ được nhận lại số tiền.

Lúc 14 giờ chiều ngày 19/5, thông tin mới nhất từ  Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết, đơn vị này đã có buổi làm việc với chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP HCM) cùng với luật sư Hà Hải (Đoàn Luật sư TP HCM) về việc bác đơn yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọt và sẽ được giao lại số tiền 5 triệu yen cho chị Hồng.

Theo chị Hồng, toàn bộ số tiền 5 triệu yen sẽ được giao lại cho chị, trong vòng 10 ngày, tính từ hôm nay (19/5). Luật sư Hà Hải (người bảo vệ miễn phí cho chị Hồng) thông tin với báo chí sau buổi làm việc. 

Theo ông Hà Hải, sau một năm đăng tin thông báo nhưng không ai đến nhận và không có tranh chấp (yếu tố tranh chấp được loại, khi công an quận bác đơn của bà Ngọt) thì số tiền này tất nhiên phải thuộc về chị ve chai.

Tuy nhiên, do thiếu các hướng dẫn cụ thể, hiện công an quận Tân Bình đang gặp lúng túng trong việc giao trả lại số tiền cho chị Hồng. Cán bộ đại diện Công an quận Tân Bình cho biết, đơn vị sẽ lập hội đồng tư vấn để xem xét cách thức trả, thời gian giao trả tiền cho chị Hồng. 

Trong khi đó, liên quan đến lá đơn khiếu nại của chị Hồng 6 ngày nữa hết hạn phúc đáp, Công an quận Tân Bình đã tạm hoãn trả lời, để tập trung cho việc làm thủ tục giao tiền.  Trong buổi làm việc, luật sư Hà Hải cũng bày tỏ không đồng ý việc thành lập hội đồng tư vấn, ông cho rằng :“Công an đang tự làm khó mình”. 

Công an sẽ giao 5 triệu yen cho chị buôn ve chai - ảnh 1 Chị Hồng tại buổi làm việc ngày 13/5 tại cơ quan công an Quận Tân Bình.

Cách đây hơn một năm, ngày 21/3/2014, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (38 tuổi, tạm trú phường 10, quận Tân Bình, TP.HCM, làm nghề mua bán ve chai) khi mua thùng loa cũ đã phát hiện bên trong có hơn 5 triệu yen được cất bên trong. 

Ngay sau đó, vợ chồng chị Hồng giao số tiền nhặt được cho cơ quan công an giữ. Tổng cộng là 520 tờ tiền Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yen, tổng cộng khoảng trên 5 triệu Yen (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ).

Đến ngày 28/4/2014, công an quận Tân Bình làm thủ tục thông báo công khai để ai là người sở hữu số tiền đến nhận. Một năm sau ngày thông báo mà không ai tới nhận thì sẽ chuyển cho tòa án áp dụng pháp luật dân sự để định đoạt số tiền trên có thuộc về người lượm ve chai hay không và được hưởng bao nhiêu.

Gần hết thời hạn 1 năm, tưởng chừng như số tiền sẽ thuộc về gia đình chị Hồng, thì đến ngày 25/4 , Phạm Thị Ngọt xuất hiện, tự nhận chồng mình là chủ sở hữu số tiền trên và yêu cầu được lấy lại số tiền.

Trình bày với cơ quan công an bà Ngọt đưa ra được một số chứng cứ chứng minh cho lời trình bày của mình. Dựa vào đó cơ quan công an xác minh các chứng cứ do bà Ngọt đưa ra nên chưa thể thực hiện thủ tục xử lý số tiền trên cho chị Hồng khi ngày đến hạn đã cận kề. Theo bà Ngọt, chồng bà là người nước ngoài, có thời gian làm việc ở nhật Bản nên dành dụm được một số tiền lớn, cất trong loa thùng cũ rồi bà quên mất. 

Tuy nhiên, qua xác minh của Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP.HCM, người đàn ông được bà Ngọt gọi là chồng đã dùng hộ chiếu giả và đã giả mạo giấy tờ để xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Như vậy các giấy tờ bà Ngọt đưa ra làm bằng chứng đều không có giá trị. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá