Công an Thủ đô san sẻ cùng bà con vùng lũ

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động nghĩa tình, san sẻ khó khăn với bà con vùng lũ, đoàn cứu trợ Công an Hà Nội vừa đến và trao tận tay số tiền 4 tỷ đồng cho bà con Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Công an Hà Nội trao quà, thăm hỏi bà con vùng lũ.
Công an Hà Nội trao quà, thăm hỏi bà con vùng lũ.

Khi đoàn cứu trợ Công an thành phố Hà Nội đến Quảng Bình lũ đã rút, nắng chói chang, bỏng rát. Rất nhanh chóng, công việc trao tặng quà được thực hiện khoa học, đúng đối tượng. 6 chiếc bàn dã chiến được lập ra. Dưới cái nắng chang chang, đoàn công tác cùng cán bộ thôn, xã đối chiếu danh sách người được nhận quà để tránh nhầm lẫn, sai sót.        

Ngay sau khi trao tặng hàng nghìn suất quà đến tận tay bà con, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng đoàn cứu trợ đã đến thăm và tặng mỗi suất quà 2 triệu đồng cho gia đình bà Từ Thị Diễn và Chu Thị Vẫn, thân nhân liệt sỹ tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tiếp nối chương trình, ngày 23/10, đoàn công tác trao 4.000 suất quà (tổng số tiền 2 tỷ đồng) cho bà con bị thiệt hại do thiên tai thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn công tác đã đến một số xã là rốn lũ của huyện Vũ Quang. Tại xã Đức Lĩnh, mặc dù nước đã rút song còn nhiều rác, túi ni lông vướng lại trên hàng rào, bụi tre. Những vườn chuối, bụi tre gục đổ, những cánh đồng lúa, hoa màu giờ chỉ còn trơ lại cát, sỏi. Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: “Khi đó, toàn bộ mênh mông biển nước, lợn gà, trâu bò không kịp sơ tán trôi dạt khắp nơi. Những nhà ở gần bờ sông Ngàn Sâu bị cuốn phăng hết. Cơn lũ qua đi, để lại làng quê tiêu điều,
xơ xác”.

Biết tin cụ Trần Đình Tứ, 83 tuổi, ở thôn Vĩnh Hội, xã Đức Lĩnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả sống một mình, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng và các thành viên trong đoàn đã đến tận nhà trao tận tay phần quà và số tiền 2 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng