DMCA.com Protection Status

Công an thụ lý vụ 'mẹ kế độc ác'

TPO - Sau khi mẹ cháu Hùng Anh gửi đơn tố cáo bà Hồ Thị Thảo về hành vi ngược đãi, đánh đập trẻ em đến chính quyền địa phương và báo Tiền Phong, công an xã thụ lý vụ việc và gửi giấy triệu tập nhưng bà mẹ kế hung tợn này đã lẳng lặng “biến mất”.

Dân làng bức xúc, tự dán các 'khẩu hiệu' đòi trừng trị mụ dì ghẻ độc ác
Dân làng bức xúc, tự dán các 'khẩu hiệu' đòi trừng trị mụ dì ghẻ độc ác

Ngay từ đầu buổi sáng ngày 7/4, báo Tiền Phong đã nhận được rất nhiều hồi âm của bạn đọc sau khi bài báo “Cả làng đòi xử mẹ kế độc ác” phát hành. Hầu hết các ý kiến đều mong muốn pháp luật phải trừng trị nghiêm khắc đối với ả đàn bà lăng loàn vừa đánh đập tàn nhẫn con chồng, vừa dùng dao cắt chồng nhiều nhát . Nhiều trang mạng cũng đăng lại, có trang không ghi xuất xứ, có báo tự ý đặt tên mới cho các nhân vật trong bài.

Cuối buổi sáng ngày 7/4, bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar đã làm thủ tục cho cháu Hùng Anh xuất viện. Các bác sĩ cấp thuốc, dặn mẹ cháu cho cháu uống theo đúng toa để các tổn thương sớm lành. Bà N cho biết hiện cháu đang ở với mẹ ở xã Quảng Tiến cùng huyện. Tuy các vết đòn roi còn hằn rõ, nhưng vì cháu thiết tha muốn đến trường, nên bà N sẽ sớm đưa con trở về xã Ea M’roh gửi Hùng Anh ở tạm nhà người chị họ để cháu tiếp tục được đi học.

Phóng viên về xã, nhìn thấy ngay tại nơi cháu Hùng Anh học lớp 4, trên tường tiểu học Bùi Thị Xuân đối diện trụ sở UBND xã Ea M’roh, ai đó đã dán những bức ảnh đầy mình thương tích của cháu kèm những dòng chữ phẫn nộ mong muốn pháp luật xử lý hành vi tàn ác của bà Thảo.

Công an thụ lý vụ 'mẹ kế độc ác' - ảnh 1 Xe bán bánh mì dán khẩu hiệu đòi nghiêm trị bà Thảo.
Ở ngã ba Buôn Cháy (tên người dân quen gọi buôn Ea M’roh) cũng có 1 cụm ảnh kèm khẩu hiệu nữa dán trên một chiếc xe bán bánh mì. Nhiều tiểu thương và người dân sống quanh địa bàn này căm phẫn kể với phóng viên về lối sống ngang ngược , thiếu tình người, khó cải tạo của bà Thảo, và tự nhận chính họ đã dán ảnh lên tường, để thể hiện nguyện vọng xã hội phải nghiêm trị kẻ ngược đãi trẻ em. Họ cho biết nếu pháp luật nghiêm minh, họ sẵn sàng ra tòa làm nhân chứng.
Công an thụ lý vụ 'mẹ kế độc ác' - ảnh 2 Nhà bà Thảo thường đánh con chồng nay đóng im ỉm.
Chiều ngày 7/4/2014, trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Đinh Ngọc Hòa phó công an xã Ea M’roh ( huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết công an xã đang tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan để hoàn chỉnh hồ sơ dự kiến ngày 8/4 chuyển vụ việc lên công an huyện. Ông Hòa vừa đến làm việc với ông K ngay tại phòng điều trị ở bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (17 Nguyễn Chí Thanh, Buôn Ma Thuột). 

Nguyện vọng của ông K, là hành vi ngược đãi con chồng của bà Thảo cứ để pháp luật xử lý, còn việc bà Thảo cầm dao rạch ông 7 nhát thì ông xin không có ý kiến gì. Riêng bà Thảo, công an xã gửi giấy triệu tập không thấy đến, nhà khóa cửa, hàng xóm cho biết bà đã rời khỏi địa phương đi đâu không rõ từ ngày 5/4/2014.
Công an thụ lý vụ 'mẹ kế độc ác' - ảnh 3Vết thương chưa lành nhưng cháu muốn đi học
Theo điều tra riêng của báo Tiền Phong, thì sau khi sự việc vỡ lở, thấy dân chúng phẫn nộ xôn xao, bà Thảo đã giao con cho mẹ đẻ sống ở xã Ea Kiết cùng huyện nhờ chăm hộ, rồi ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk xin nhập viện với lý do khai trong bệnh án là bị chồng đánh. 

Bác sĩ Huỳnh Như Đồng trưởng khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện ĐK tỉnh xác nhận: Lần đầu bà Hồ Thị Thảo (SN 1982) nhập viện, bác sĩ khám tổng quát, chụp Citi không thấy thương tích gì nên cho về.

Nhưng hôm sau bà trở ra khai đau đầu buồn nôn, bác sĩ khám lại thấy trên đầu có 1 khối u nhỏ nên cho lưu lại để theo dõi, ngoài ra không thấy sức khỏe bà có vấn đề gì khác nên khả năng ngày 8/4 BV sẽ lại cho bà xuất viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng