Công an TP HCM sẽ làm việc cả ngày nghỉ để cấp hộ khẩu cho dân

Theo dự báo, TP Hồ Chí Minh có hơn 860.000 người đủ điều kiện đăng ký hộ khẩu theo quy định của Luật Cư trú, sẽ khó tránh khỏi tình trạng quá tải khi người dân ở thành phố tập trung đi đăng ký hộ khẩu vào thời gian đầu tháng 7.

Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phải làm việc cả ngày nghỉ để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho dân. Để đáp ứng nhu cầu, Công an thành phố đã chỉ đạo Công an các quận, huyện bổ sung cán bộ, phương tiện, mặt bằng tiếp dân...

Tất cả các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Luật Cư trú sẽ được lần lượt giải quyết. Tuy nhiên, trong những trường hợp không quá cần thiết, đề nghị người dân không nên tập trung nộp hồ sơ vào những ngày đầu để tránh chờ đợi.

Thời gian qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã khảo sát toàn bộ lực lượng làm công tác đăng ký, quản lý cư trú, cơ sở vật chất phục vụ công tác đăng ký, quản lý cư trú; tổ chức tập huấn Luật Cư trú, các quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Cư trú; sắp xếp hợp lý nơi tiếp công dân và các điều kiện cần thiết để bảo đảm cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đúng thời hạn luật định.

Công an sắp xếp các điểm tiếp nhận lưu trú thuận lợi để công dân, hộ gia đình, các tổ chức thực hiện tốt việc thông báo lưu trú...Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của thành phố đã được tập huấn về “văn hóa ứng xử” để giữ tác phong đúng mực với người dân đến làm thủ tục đăng ký.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá