Công an TPHCM ra quân trấn áp tội phạm

TPO - Sáng 5/3, Công an TPHCM đã tổ chức lễ ra quân tuần tra chốt chặn để trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn thành phố.

Lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp với các lực lượng khác chốt chặn, tuần tra kiểm soát 24/24 trong thời gian tới. Ảnh Việt Văn
Lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp với các lực lượng khác chốt chặn, tuần tra kiểm soát 24/24 trong thời gian tới. Ảnh Việt Văn

Ngoài các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát phản ứng nhanh (113), Công an TPHCM sẽ bố trí lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự đặc nhiệm phối hợp chốt chặn, tuần tra kiểm soát 24/24 ở khắp các tuyến đường, khu vực trọng điểm trên toàn địa bàn thành phố để quyết tâm kéo giảm tội phạm trong 3 tháng theo chỉ đạo của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Theo trung tướng Lê Đông Phong, giám đốc Công an TPHCM để đảm bảo cho việc kéo giảm tội phạm một cách bền vững, Công an TPHCM sẽ tùy vào thời điểm, tình hình cụ thể để có kế hoạch tăng quân số bổ sung cho hoạt động tuần tra. Ngoài ra, thông qua tuần lễ ra quân này, ông Phong cho biết nó sẽ tạo được khí thế cho phong trào phòng chống tội phạm của các lực lượng trong đơn vị. Đặc biệt là tạo khí thế trong quần chúng nhân dân cùng tham gia phong trào phòng chống tội phạm trong thời gian tới.

Trong đợt ra quân này, các lực lượng của Công an TPHCM sẽ phối hợp chặt chẽ với công an các quận huyện để chủ động kịp thời phát hiện tội phạm trên địa bàn. 

Truy bắt và kiên quyết xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn, không để người vi phạm hoặc các phần tử xấu lợi dụng kích động, gây ảnh hưởng đến công tác của các đơn vị.

Theo thượng tá Huỳnh Văn Hùng, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an TPHCM), lực lượng cảnh sát cơ động đã tổ chức tập huấn phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao khả năng xử lý tất cả các tình huống trong quá trình tuần tra kiểm soát trong suốt quá trình phối hợp với các lực lượng khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng