Công an TT-Huế nhờ báo chí cung cấp thông tin về “chim lợn”

TPO - Trước nghi vấn của PV về những người lạ (còn được gọi là “chim lợn”) thường xuyên đứng gần các chốt CSGT để cảnh giới hoạt động quay phim, ghi hình lực lượng này khi làm nhiệm vụ, lãnh đạo Công an TT-Huế bày tỏ mong muốn báo chí cung cấp thông tin để công an có hướng giải quyết.

Thanh niên nghi là "chim lợn" tìm cách "làm khó" phóng viên đang tác nghiệp trên Quốc lộ 1, nhánh tránh Huế. (Ảnh Hà Oai)
Thanh niên nghi là "chim lợn" tìm cách "làm khó" phóng viên đang tác nghiệp trên Quốc lộ 1, nhánh tránh Huế. (Ảnh Hà Oai)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về một PV công tác tại một cơ quan báo chí địa phương thuộc tỉnh TT-Huế trong lúc tác nghiệp gần chốt CSGT vô cớ bị người lạ hành hung. Người lạ này nghi là “chim lợn” thường xuyên đứng gần các chốt CSGT để cảnh giới hoạt động quay phim, ghi hình lực lượng này khi làm nhiệm vụ; hoặc làm “chim mồi” giăng bẫy tài xế tạo lỗi vi phạm giao thông.

Trên thực tế, một số phóng viên khi tình cờ đi qua các chốt CSGT, đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1 nhánh tránh Huế, thường bị người lạ dùng xe gắn máy đeo bám, thậm chí cố tình quấy rầy, làm phiền. Những người này khi phát hiện có người ghi hình CSGT thường gọi điện cho ai đó và vờ đi lượn lờ trước ống kính thiết bị quay phim, thậm chí tìm cách gây sự...

Trước thông tin nêu trên, tại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh TT-Huế vừa tổ chức, PV đã phản ánh vấn đề này với lãnh đạo công an địa phương. Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, cho biết, hiện chưa thể khẳng định có hay không có tình trạng người lạ “cảnh giới” cho CSGT làm nhiệm vụ tại đường tránh Huế, nhưng công an phải làm việc đúng quy trình.

“Trong lực lượng công an có nhiều người tốt, đồng thời cũng không tránh khỏi có những người thế này thế kia và trên thực tế nhiều trường hợp công an vi phạm đã bị xử lý”, đại tá Sơn chia sẻ. Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, mảng giao thông do lãnh đạo khác phụ trách, ông cũng chưa nghe thông tin về tình trạng trên, nhưng nếu có, Công an tỉnh sẽ xử lý. Trước đông đảo PV, đại tá Sơn mong muốn báo chí cung cấp thông tin theo kênh nào đó để Công an tỉnh có hướng giải quyết.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng