Thanh Hóa:

Công an vào cuộc vụ dân lập rào chắn đường lên động Tiên Sơn

TPO - Ngày 17/10, chủ tịch, phó chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có chỉ đạo giao Công an thành phố Thanh Hóa vào cuộc giải quyết dứt điểm các vấn đề, mở cửa cổng để nhân dân vào tham quan động Tiên Sơn (thuộc Khu di tích lịch sử, văn hóa Hàm Rồng).

Công an vào cuộc vụ dân lập rào chắn đường lên động Tiên Sơn

Công an vào cuộc vụ dân lập rào chắn đường lên động Tiên Sơn - ảnh 1 Đường lên động Tiên Sơn vẫn bị rào chắn.

Cụ thể, thông báo kết luận của chủ tịch, các phó chủ tịch UBND thành phố ngày 16/10 ghi rõ: Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị có liên quan điều tra, làm rõ việc hàng rào tre luồng do gia đình ông Lương Trọng Thắng, phường Hàm Rồng lập bị cắt đứt các dây thép buộc gây mất an toàn theo phản ánh của gia đình ông và tham mưu biện pháp xử lý theo quy định. Công an thành phố Thanh Hóa chủ trì, phối hợp cùng UBND phường Hàm Rồng, phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố và các đơn vị có liên quan làm việc với ông Lương Trọng Thắng giải quyết dứt điểm các vướng mắc và yêu cầu ông Lương Trọng Thắng mở cửa cổng để nhân dân vào tham quan động và phương tiện của nhân dân được đi vào phục vụ hoạt động của khu vực du lịch.

Công an vào cuộc vụ dân lập rào chắn đường lên động Tiên Sơn - ảnh 2 Thông báo của UBND thành phố Thanh Hóa ngày 16/10.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, UBND phường Hàm Rồng, ngành chức năng đã nhiều lần có báo cáo, đề nghị hồi diện tích đất nông nghiệp thửa 274 (nơi có đường vào động Tiên Sơn đi qua) của gia đình ông Lương Trọng Thắng để phục vụ việc phát triển du lịch, tham qua của nhân dân. Thế nhưng đến nay, việc thu hồi đất vẫn chưa được thực hiện. Việc chủ sở hữu đất dựng rào tre, ngăn chặn đường vào động Tiên Sơn đã xảy ra nhiều lần (với nhiều lý do khác nhau, lần gần đây nhất là do cánh cổng bị cắt đứt dây thép trị giá 200.000 đồng). UBND thành phố cũng như ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức gặp trao đổi, có văn bản yêu cầu, đề nghị ông Lương Trọng Thắng mở cửa để nhân dân và du khách qua lại nhưng việc trên vẫn chưa được thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá