Công an vào cuộc vụ 'khu phố' xây bí mật ở Đà Nẵng

TPO - Trưởng công an quận Cậm Lệ cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh điều tra động cơ cũng như mục đích của 5 người Trung Quốc có mặt tại công trình xây dựng trái phép nằm ẩn mình trong khuôn viên một nhà kho.

Bên trong công trình xâu dựng trái phép tại Hòa Xuân, Cẩm Lệ  (Đà Nẵng).
Bên trong công trình xâu dựng trái phép tại Hòa Xuân, Cẩm Lệ (Đà Nẵng).

Ngày 11/3, Thanh tra Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng đã thông tin về công trình xây dựng trái phép tại phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Trong khi đó, Công an quận Cẩm Lệ cũng đã vào cuộc điều tra việc 5 người Trung Quốc có mặt tại công trình này.

Theo Thanh tra Sở, công trình xây dựng tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ, Đà Nẵng) do công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư.

Theo hợp đồng thuê kho 012/2016/VM-TD ngày 11/11/2016 giữa công ty CP đầu tư thương mại Việt May và công ty Liên Hợp Thế Duy, mục đích thuê là để làm kho trưng bày trà.

Công trình này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo quy định. Ngày 9/3, UBND phường Hòa Xuân đã ban hành quyết định đình chỉ thi công, và cử lực lượng kiểm tra, giám sát.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 9/3 cơ quan chức năng địa phương nhận được phản ánh từ người dân về một công trình xây dựng gồm nhiều ngôi nhà có kiến trúc kiểu "phố Tàu" nằm ẩn mình trong trong khuôn viên nhà kho nói trên.

Bên ngoài công trình được bao kín bởi một bức tường, chỉ để 2 lối nhỏ ra vào.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một dãy gồm khoảng chục căn nhà xây trái phép đang được hoàn thiện.  Những ngôi nhà xây theo kiểu cổ của người Hoa, có nét tương đồng nhà cổ Hội An, quây tròn thành một dãy phố thu nhỏ gồm cả lối đi bộ, đèn chiếu sáng, ban công, ghế ngồi…Tất cả công trình này đều được che chắn kín đáo bởi bức tường kiên cố phía ngoài.

Điều đáng nói, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 người Trung Quốc có mặt tại công trường, trong đó có một người sử dụng hộ chiếu Trung Quốc in hình "đường lưỡi bò".

Chiều ngày 11/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại tá Đặng Văn Khuôn,  Trưởng công an quận Cậm Lệ cho biết: Hiện đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra động cơ, mục đích của 5 người Trung Quốc có mặt tại công trình.

"Trước hết chúng tôi sẽ kiểm tra từ phía công ty lữ hành đưa 5 người này qua Việt Nam. Cơ quan công an cũng sẽ điều tra làm rõ việc có hay không việc người Trung Quốc xây dựng công trình này. Mọi thông tin sẽ được phía công an cung cấp ngay sau khi có kết quả", đại tá Khuôn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng