DMCA.com Protection Status

Công an xã trả lại tiền 'răn đe' cho chủ máy gặt lúa

Sau nhiều ngày thu 2 triệu đồng của các chủ máy gặt lúa, Trưởng công an xã Bắc Thành (Nghệ An) đã hoàn trả số tiền này và cho biết "tôi làm theo chỉ đạo của cấp trên".

Máy gặt lúa hoạt động tại địa bàn xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).
Máy gặt lúa hoạt động tại địa bàn xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Sáng 8/9, ông Nguyễn Đức Bằng, Trưởng Công an xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã hoàn trả 38 triệu đồng cho 19 chủ máy gặt lúa.

Trước đó, vào vụ hè thu 2016, người dân kinh doanh máy gặt lúa tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phải ký bản cam kết và đóng 2 triệu đồng cho UBND xã.

Ông Lê Văn Thùy (Phó chủ tịch xã Bắc Thành) cho biết mục đích thu số tiền trên là để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, răn đe những người kinh doanh máy gặt phải có trách nhiệm giữ gìn cầu đường khi qua lại... Nếu chủ kinh doanh máy gặt nào vi phạm thì xã sẽ xử phạt và trừ vào số tiền 2 triệu đồng.

Việc hoàn trả nêu trên diễn ra sau khi báo chí phản ánh sự việc, và lãnh đạo huyện Yên Thành yêu cầu nhà chức trách xã Bắc Thành phải lập tức hoàn trả số tiền đã thu của 19 chủ máy gặt.

"Việc ra bản cam kết và thu tiền tôi làm theo chỉ đạo của cấp trên, vì vậy trách nhiệm của bản thân đợi cơ quan chức năng xác định", Trưởng công an xã Nguyễn Đức Bằng nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng