Công an xác minh vụ ném gạch trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

TPO - Chiếc xe đang đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với vận tốc khoảng 80km/h bất ngờ bất ngờ bị nửa viên gạch lớn văng thẳng vào kính phía trước làm vỡ kính.

Kính xe vỡ mảng lớn. Ảnh: Ngọc Trần.
Kính xe vỡ mảng lớn. Ảnh: Ngọc Trần.

Theo anh Trần Trung Ngọc - người điều khiển chiếc xe trên cho biết sáng nay đã đến công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) để trình báo vụ việc và cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc trên.

Anh Ngọc cho biết thêm, khoảng 21h36 ngày 26/3, anh cùng 3 người khác (trong đó có trẻ em) đi trên chiếc xe ô tô hướng Hà Nội – Thái Nguyên khi đến gần nút giao Yên Bình thì bất ngờ có một nửa viên gạch văng thẳng vào kính trước làm vỡ một miếng to hơn bàn tay, rơi thẳng vào trong xe. May mắn vụ việc không làm ai bị thương.

Công an xác minh vụ ném gạch trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên - ảnh 1

Thời điểm xảy ra vụ việc chiếc xe đi với tốc độ nhanh trên cao tốc nên rất nguy hiểm và một chiếc xe taxi đi phía sau cũng bị “vật lạ” rơi vào xe.

“Khi tôi dừng lại thì không phát hiện ai đã ném gạch. Tuy nhiên, theo nhận định của tôi thì có thể viên gạch được ném từ cầu vượt xuống phía dưới” – anh Ngọc nói.

Công an xác minh vụ ném gạch trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên - ảnh 2 Một nửa viên gạch rơi vào trong xe bên ghế phụ. Ảnh: Ngọc Trần.

Trao đổi với phóng viên, ông Lại Huy Xuân – PGĐ Cty 238 (đơn vị quản lý tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên) cho biết, ngay từ tối qua (26/3) sau khi sự việc xảy ra đơn vị cũng đã nhận được thông tin và hiện đang phối hợp với công an địa phương lấy lời khai của tài xế xác minh.

“Vụ việc xảy ra tại km 40 gần nút giao Yên Bình (thị xã Phổ yên) trên cao tốc hướng Hà Nội đi Thái Nguyên. Cách đây khoảng 2-3 năm trên toàn tuyến cao tốc cũng có xuất hiện trình trạng xe ô tô đang lưu thông bị ném đá và đến bây giờ mới lại xuất hiện” – ông Xuân nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng