Công an xác minh vụ thẻ cộng tác viên ghi tên cơ quan báo chí

TPO - Ngày 11/3, Cơ quan Công TP Thanh Hóa đã có kết quả xác minh ban đầu về thẻ cộng tác viên (được cơ quan chức năng phát hiện) ghi tên Báo Kinh doanh và Pháp luật, không phải do báo này cấp.

Công an xác minh vụ thẻ cộng tác viên ghi tên cơ quan báo chí
Cụ thể, theo Công an TP Thanh Hóa thì, ngày 28/1/2019, phát hiện hành vi dừng, đỗ ô tô sai quy định, tổ công tác của Đội CSTT- Công an TP Thanh hóa đã yêu cầu lái xe xuất trình giây tờ xe và giấy tờ tùy thân. Lái xe trình bày tên là Lê Đức Hạnh, có HKTT tại số 5/21 Lê Thần Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, không mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ xe nên chỉ xuất trình cho tổ công tác một thẻ cộng viên viên Báo Kinh doanh và Pháp luật mang tên Lê Đức Hạnh. Nghi vấn thẻ này là giả, tổ công tác đã báo cáo để xác minh làm rõ. Thẻ cộng tác viên trên có ảnh cá nhân và có giá trị đến ngày 30/12/2026. Trên thẻ có chữ ký của ông Trần Triều Nguyệt và con dấu của Báo Kinh doanh và Pháp luật.
Công an TP Thanh Hóa đã làm việc với ông Trần Triều Nguyệt - Trưởng đại diện Báo Kinh doanh và Pháp luật khu vực Bắc miền Trung, ông Nguyệt đã xác nhận: Thẻ công tác viên mang tên Lê Đức Hạnh, không phải do báo cấp phát. Báo Kinh doanh và Pháp luật không phát hành thẻ cộng tác viên. Trong danh sách cộng tác viên của báo không có cá nhân nào mang tên Lê Đức Hạnh.
Tại cơ quan công an ông Lê Đức Hạnh khai nhận nhờ người khác làm thẻ trên bằng phương pháp scan (từ một thẻ cộng tác viên mang tên Trần Lữ Huệ) để vào sân vận động chụp ảnh.
Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa xem xét, xử lý theo quy định.

Liên quan đến hoạt động mạo danh phóng viên, cộng tác viên của cơ quan báo chí, gần đây, ngày 20/2/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã có văn bản thông báo tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về đối tượng mạo danh phóng viên, cộng tác viên và có dấu hiệu lừa đảo.

Cụ thể, thông báo ghi rõ: Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có một số đối tượng mạo danh là cộng tác viên của Tạp chí Thi đua – Khen thưởng, trong đó có đối tượng tên Trần Quốc Huy (số điện thoại: 0842145888) thường đi cùng một số đối tượng tự xưng là phóng viên tới mời và đề nghị lãnh đạo các đơn vị nộp tiền để làm đĩa DVD tuyên truyền, đăng tin quảng cáo.

Theo Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương khẳng định đối tượng tên Trần Quốc Huy không phải là phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí Thi đua - Khen thưởng, hiện đang mạo danh và có dấu hiệu lừa đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng