Công bố 2 ca mang thai hộ thành công đầu tiên

TP - Ngày 17/9, Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) công bố kết quả những ca mang thai hộ đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện kể từ khi Nghị định số 10 của Chính phủ quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo có hiệu lực vào tháng 3 năm nay.

Theo đó, từ tháng 7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 18 trường hợp đăng ký đủ điều kiện được xét mang thai hộ. Trong đó, 13 hồ sơ đã hoàn tất, 8 hồ sơ được duyệt và đưa vào điều trị. Trong 8 ca đưa vào điều trị, có 4 trường hợp đã được chuyển phôi.

Bác sĩ Lê Thị Minh Châu - Trưởng khoa Hiếm muộn - cho biết, sau khi chuyển phôi, có 2 trường hợp đã đậu thai, đây là những ca được thực hiện mang thai hộ thành công đầu tiên tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Châu, trường hợp thứ nhất không những đậu thai mà còn được xác định song thai là một cặp vợ chồng hiếm muộn ngụ tại Khánh Hòa. 

Họ kết hôn được 4 năm nhưng người vợ (28 tuổi) không có cổ tử cung, đồng thời, tử cung nhỏ không phát triển, chỉ như của một trẻ gái (chứng nhi hóa tử cung).

Người nhận mang thai hộ là chị em họ trong gia đình năm nay đã 33 tuổi. Hiện người mang thai hộ đã đậu thai được 7 tuần, siêu âm thấy tim thai và như đã nói, đây là ca song thai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá