Công bố 78 điểm trông xe ngăn chặn “chặt chém” giá

TPO - Chiều 1/9, liên ngành GTVT – Công an thành phố Hà Nội đã công bố 78 điểm trông giữ ô tô, xe máy phục vụ 16 tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các điểm trông giữ này có sức chứa 87 xe du lịch, xe chở khách; 581 ô tô con và 2.751 xe máy.

Chiều 1/9, liên ngành Hà Nội đã công bố 78 điểm trông xe phục vụ phố đi bộ. Ảnh: Anh Trọng.
Chiều 1/9, liên ngành Hà Nội đã công bố 78 điểm trông xe phục vụ phố đi bộ. Ảnh: Anh Trọng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện liên ngành Hà Nội cho biết, các điểm trông giữ ô tô, xe máy này được thành phố giao cho Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và quận Hoàn Kiếm tổ chức. Cụ thể, Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội bố trí 21 điểm trông giữ ô tô và xe du lịch. Trong đó có các điểm trong xe trên các tuyến phố gần bờ hồ, như: Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Quang Trung, Trần Nhật Duật… Quận Hoàn Kiếm bố trí 57 điểm trông xe máy, trong đó có các điểm nằm trên các phố gần bờ hồ, như: Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, Quang Trung, Lê Phụng Hiểu, Hàng Bài, Hàng Gai, Bà Triệu…

Để người dân, du khách không bị các điểm trông giữ xe tự phát trên các tuyến phố chặt chém, liên ngành Hà Nội cũng có công văn hoả tốc yêu cầu các lực lượng công an, thanh tra giao thông, chính quyền quận Hoàn Kiếm bố trí lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm thường xuyên. Với các đơn vị được giao bố trí các điểm trông giữ xe của thành phố, phải thông báo công khai các điểm trông giữ xe do mình phụ trách và thu giá vé đúng quy định của thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá