Công bố chính sách di dời dân khỏi nhà B6 Giảng Võ

Với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng người dân, trong tuần này (từ 31/3-6/4), UBND quận Ba Đình, Hà Nội sẽ phối hợp với phường công bố công khai chính sách di dời các hộ dân ra khỏi nhà “tối nguy hiểm” B6 Giảng Võ theo đúng quy định của pháp luật.

Một đoạn mặt tiền chung cư B6 Giảng Võ. Ảnh : TP

Đồng thời, UBND quận Ba Đình báo cáo UBND thành phố Hà Nội xin được áp dụng các giải pháp của nhà nguy hiểm, có tính khẩn cấp.

Nếu đạt 50- 60% số hộ dân đồng ý di chuyển, số còn lại (chủ yếu là các hộ tầng 1), chính quyền sẽ họp bàn kỹ để lựa chọn phương án phù hợp, kể cả cưỡng chế cắt điện, nước để các hộ phải di dời đảm bảo an toàn tính mạng trước mùa mưa bão năm nay.

Trả lời những thắc mắc liên quan đến Công ty TNHHNN một thành viên Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 ( gọi tắt là Công ty 36) đã tự động họp dân nhà B6 Giảng Võ, tự công bố cơ chế chính sách , Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Bùi Văn Thông khẳng định:

“ Chính quyền quận không giới thiệu đơn vị này xuống tiếp xúc với dân. Cho đến nay, quận cũng chưa nhận được một tài liệu, văn bản nào của thành phố liên quan đến sự có mặt của Công ty 36 tại dự án xây dựng nhà B6 Giảng Võ.

Tất cả chỉ là sự thoả thuận của riêng Công ty này với các hộ dân, các cấp chính quyền từ phường đến quận đều không hay biết và tham gia. Do đó, chính quyền quận sẽ không chịu trách nhiệm với những thông tin mà Công ty này đưa ra trong cuộc họp với dân”.

Phó Chủ tịch Bùi Văn Thông cho rằng, một nhà đầu tư chính thức tham gia nghiên cứu dự án phải được sự cho phép chấp thuận của các cấp chính quyền, chứ không thể tuỳ tiện “nhảy” vào, đưa ra những cơ chế làm cho người dân hiểu nhầm, không theo khung chính sách chung của Nhà nước và thành phố, gây rối loạn tình hình, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi có đủ bằng chứng vi phạm.

Theo Minh Nghĩa
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá