Công bố kết luận của Chủ tịch Đà Nẵng liên quan đến ông Dũng 'lò vôi'

TPO - Ngày 23/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, (Chánh VP UBND Tp Đà Nẵng) đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp nghe báo cáo dự án đầu tư xử lý nước thải của Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi Dũng “lò vôi”, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam) tặng thành phố.

Trước đó, vào chiều ngày 22/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo các sở ngành của thành phố  liên quan đến dự án.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ghi nhân và đánh giá cao và cảm ơn Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã quan tâm nhiệt tình trong việc hỗ trợ thành phố trong lĩnh vực y tế và môi trường trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn công ty tiếp tục nghiên cứu và hỗ trợ cho sự phát triển của TP trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương cho phép Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tiến hành thực hiện thí điểm dự án xử lý nước thải bằng phương án vi sinh học tại khu vực hồ Vĩnh Trung trước khi nghiên cứu áp dụng, mở rộng trên địa bàn thành phố.

Công bố kết luận của Chủ tịch Đà Nẵng liên quan đến ông Dũng 'lò vôi'  - ảnh 1 Hồ Vĩnh Trung nơi Công ty của Dũng "lò vôi" sẽ thực hiện dự án xử lý ô nhiễm nước thải 

Để hỗ trợ Công ty của ônng Dũng “lò vôi” triển khai thực hiện dự án, ông Thơ yêu cầu: Sở TN&MT TP, UBND quận Thanh Khê, Công ty thoát nước và xử lý nước thải, cùng các cơ quan đơn vị liên quan có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty triển khai thực hiện, hoàn thành dự án đúng tiến độ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát đảm bảo không để xảy ra sự cố trong quá trình triển khai thực hiện. Nếu có phát sinh khó khăn, vướng mắc, phải báo cáo để UBND TP xem xét xử lý kịp thời.

Ngoài ra, Sở TN&MT cần khẩn trương liên hệ và làm việc với công ty để triển khai thực hiện dự án theo chủ trương của thành phố; Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng được yêu cầu hỗ trợ, tạo điều kiện cung cấp nguồn điện để công ty thực hiện dự án

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 1/3, tại chương trình “Tọa đàm mùa xuân” của UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch Tập đoàn Đại Nam cho biết: đã cùng đội ngũ kỹ thuật đã tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh và  đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương. Ông mong được lãnh đạo TP Đà Nẵng tin tưởng để công ty ông đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước tại Đà Nẵng.

Nếu được thực hiện, công ty của ông sẽ biến những cống xả thải ra biển của Đà Nẵng thành những hồ bơi nước ngọt phục vụ người dân và du khách. Ngoài ra, bãi biển Nguyễn Tất Thành sẽ được xử lý trở thành bãi tắm sạch sẽ, không còn tình trạng ô nhiễm như hiện tại. Đồng thời muốn làm sao để con cá Koi của Nhật Bản sống được trong tất cả hồ nước ở Đà Nẵng.

Ông Dũng “lò vôi” sau đó đã huy động phương tiện nhân công từ Bình Dương ra Đà Nẵng để chuẩn bị triển khai dự án làm sạch nước hồ Vĩnh Trung. Tuy nhiên trong quá trình này, một số ý kiến đề nghị ông Dũng thay vì xử lý tại hồ Vĩnh Trung thì chuyển qua hồ Bàu Trảng vì ở đây ô nhiễm nặng hơn. Vì lẽ này, ông Dũng cho rằng thành phố không muốn nhận dự án, từ chối tấm lòng của ông nên lập tức đưa máy móc, con người trở về.

Chiều ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phải tổ chức họp khẩn để thống nhất chủ trương.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng