Công bố nguyên nhân 49 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Long

TPO - Theo kết quả từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, vụ ngộ độc thực phẩm đã hiến cho gần 50 công nhân của Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina (nằm trong khu công nghiệp Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) là do thức ăn bị nhiễm vi sinh

Các công nhân được đang được điều trị tại bệnh viện vào chiều ngày 16-9
Các công nhân được đang được điều trị tại bệnh viện vào chiều ngày 16-9
Ngày 1/11, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (trực thuộc Sở y tế Vĩnh Long) tổ chức buổi báo để công bố nguyên nhân gây ngộ độc cho 49 công nhân của công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina.
Theo đó, các món ăn gồm cari chay, cari vịt đều bị nhiễm vi sinh Coliforms 1.7 x 104CFU/g, , Ngoài ra, cơm trắng có bị nhiễm thành vi sinh Coliforms 1.5 x 102CFU/g.
Công bố nguyên nhân 49 công nhân bị ngộ độc ở Vĩnh Long - ảnh 1 Ngành chức làm việc với chủ cơ sở nấu ăn tại buổi công bố kết quả
Trước đó, sáng ngày 16/9 vừa qua, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty, sau buổi lễ,  516 người là Công nhân và nhân viên của công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại Cơ sở Cẩm L (Cách công ty khoảng 150m) với các món ăn như cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cari vịt, cari chay, canh khổ qua dồn thịt...
Đến khoảng hơn 12 giờ trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng...nên nhanh chống được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm khám và điều trị
Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành sàn lọc thăm khám và truyền dịch cho những trường họp bị ngộ độc nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng