Công bố nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận

TP - Ngày 27/5, theo Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn xảy ra vào lúc 4h15 ngày 22/5, trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam làm cháy 2 xe khách và 1 xe tải đã được xác định.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận.
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận.

Theo điều tra ban đầu, xe khách  BKS 38N - 5577 của nhà xe Sơn Quy lưu thông theo hướng Nam - Bắc do tài xế Trần Công Định điều khiển đã vượt xe tải BKS 86C - 053.88 (do tài xế Võ Đức Thoại điều khiển) sai quy định và tông vào phần đầu, góc bên trái của xe khách Phương Trang BKS 51B - 112.24 chạy theo chiều ngược lại làm hai xe quay ngang, chắn hết mặt đường.

Xe 51B -112.24 cháy trước và lan sang xe khách Sơn Quy và chiếc xe tải. Về thông tin cho rằng hai xe khách đã tông vào xe máy bắt trộm chó, cơ quan chức năng  xác định như sau: Chiếc xe máy BKS 76X - 7800 bị cháy trong vụ tai nạn, chủ sở hữu là chị Lê Thị Ái Liên (SN1984), trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Chị Liên giao xe máy cho em ruột là anh Lê Hồng Đạt đưa vào TPHCM và được chở trên xe ô tô 51B – 112.24. Anh Đạt cũng là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Con chó chết tại hiện trường là của một hành khách trên xe 38N - 5577 mang theo về quê. Công an huyện Hàm Thuận Nam đang phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Tính đến ngày 27/5, còn 12 nạn nhân tiếp tục được điều trị. Trong đó, 5 người đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. 7 nạn nhân còn lại đã chuyển viện vào TPHCM. Tình trạng thương tích của đa số nạn nhân tiến triển khá. Có 2 ca đang tiếp tục theo dõi.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá