Công bố thêm 4 cơ sở chế biến nước tương chứa chất gây ung thư vượt mức

Công bố thêm 4 cơ sở chế biến nước tương chứa chất gây ung thư vượt mức
TP- Chiều qua 13/6, Ông Nguyễn Đức An- Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết có thêm 4 cơ sở sản xuất nước tương qua kiểm nghiệm có hàm lượng chất gây ung thư 3- MCPD vượt mức cho phép vừa công bố.

Đó là 4 cơ sở: CPTP Gò Vấp, nước tương hiệu con bướm GoVa Food 10 độ đạm vượt 73,26 lần; nước tương Thái Phát 11 độ đạm vượt 4,31 lần; nước tương hiệu Đông Cô của cơ sở Thái Phát 12 độ đạm vượt 55,55 lần và cơ sở Thành Phát với nước tương hiệu Con Công 10 độ đạm vượt 114,6 lần.

Theo ông Nguyễn Đức An,  2 cơ sở nước tương Gova Food và Thái Phát  đã sản xuất được 474 chai đã đưa ra thị trường; cơ sở Con Công có khối lượng sản xuất 600 lít đã đưa ra thị trường, riêng nước tương Đông Cô với 200 lít chưa đưa ra thị trường.

Ông An cũng cho biết trong 2 ngày 11 và 12/6, Thanh tra đã tới các cơ sở trên để giám sát việc thu hồi nước tương không đạt bán ra thị trường và yêu cầu các cơ sở lập phương án tiêu hủy.

MỚI - NÓNG