Cổng chào mừng Đại lễ chỉ làm bằng hoa, panô

Hôm nay (26-7), Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã có văn bản chỉ đạo việc xây dựng cổng chào chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội theo phương án trang trí bằng hoa, cây xanh, panô có các điểm nhấn như vẫn làm nhân dịp các sự kiện quan trọng của đất nước.

Cổng chào mừng Đại lễ chỉ làm bằng hoa, panô

 

 

Cổng chào mừng Đại lễ chỉ làm bằng hoa, panô - ảnh 1

Về việc xây dựng 5 cổng chào này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, Đề cương các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội đã được Chính phủ phê duyệt có ghi rõ: Thiết kế cổng chào, trang trí kết hoa cách điệu chào mừng Thủ đô ngàn năm tại các cửa ngõ ra vào Thành phố, những huyết mạch giao thông quan trọng...

Căn cứ quyết định của Chính phủ, UBND TP. Hà Nội đã nghiêm túc chỉ đạo, triển khai thực hiện như: quy hoạch chi tiết và thiết kế kiến trúc 5 cổng chào tại các vị trí theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức họp báo, xin ý kiến của các tổ chức chuyên môn về phương án kiến trúc, kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp kinh phí xây dựng theo phương thức xã hội hóa. Đến nay, đã có một số doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc chuẩn bị đầu tư, Thành phố đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau của cộng đồng dân cư, của dư luận xã hội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội...

Trước những ý kiến và dư luận xã hội còn khác nhau trong khi thời gian đến dịp kỷ niệm Đại lễ không còn nhiều, việc tiếp tục triển khai xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn, ngày 14/7 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chính thức báo cáo Thường trực Chính phủ cho phép dừng việc xây dựng 5 cổng chào. Thay vào đó, Thành phố sẽ triển khai phương án trang trí bằng hoa, cây xanh, panô, có các điểm nhấn như lâu nay vẫn làm vào các dịp có các sự kiện quan trọng.

Phần kinh phí xã hội hóa do các doanh nghiệp ủng hộ, Thành phố sẽ dành để tập trung giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc, chỉnh trang đô thị, trang trí một số khu vực trung tâm đón chào Đại lễ.

Theo Chinhphu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá