Công khai thông tin ứng viên với cử tri

TP - Hôm qua, Hội đồng Bầu cử và lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt và tiếp xúc 156 ứng cử viên HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016 và 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá 13.

Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã chỉ đạo ban bầu cử, cấp ủy đảng, mặt trận tổ quốc các cấp tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Thời gian, địa điểm diễn ra hội nghị tiếp xúc phải được thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo cử tri quan tâm tới dự, tránh tình trạng chỉ mời đại diện cử tri.

Thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử diễn ra từ ngày 3-5 đến 18-5. Sau thời gian này, người ứng cử có thể thực hiện những hình thức vận động bầu cử khác theo quy định của pháp luật. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp chỉ đạo ban Mặt trận phối hợp với tổ dân phố tổ chức cho cử tri mạn đàm tiểu sử ứng viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để có đủ thông tin lựa chọn người tiêu biểu nhất vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá