“Công lý của trái tim” cho nạn nhân da cam

(TPO) “Công lý của trái tim” là chủ đề chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Vava) tổ chức nhân 1 năm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam VN" 10/8.

Quân đội Mỹ đã rải loại chất độc hại nhất xuống Việt Nam và để lại những hậu quả nặng nề
GS Nguyễn Trọng Nhân, Phó Chủ tịch Vava cho biết chương trình giao lưu nhằm mục đích làm cho cộng đồng xã hội thấy rõ hậu quả của chất độc dacam/dioxin và khơi dậy lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội với những nạn nhân chiến tranh nói chung.

Chương trình cũng cung cấp một cái nhìn rõ nét về vụ kiện chất độc da cam/dioxin. “Chương trình cũng là sự khích lệ tinh thần đối với các nạn nhân và tất cả những người yêu chuộng hòa bình trong hành trình đòi công lý”- GS Nguyễn Trọng Nhân nhấn mạnh.

Tại buổi giao lưu, Vava sẽ cho chiếu 3 bộ phim “Chất độc da cam/dioxin và hậu quả đối với con người”; “Những nẻo đường công lý”; “Nước mắt sân chơi”. Đây là những bộ phim về quá trình quân đội Mỹ rải loại chất độc hại nhất mà loài người đã tìm ra được cho đến nay ở Việt Nam và những hậu quả của nó.

Ông Mai Thế Chính, Trưởng ban Thông tin – Tuyên truyền của Vava cho biết Hội đã mời một số nạn nhân chất độc da cam/dioxin như: Ông Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), bị nhiễm chất độc da cam và có con trai bị thiểu năng trí tuệ; Ông Giáp Văn Tề (Bắc Giang) cũng là nạn nhân  của chất độc da cam và có người con gái bị liệt cả 2 tay 2 chân…tham dự chương trình giao lưu với khán giả.

“Qua chương trình, chúng tôi muốn mọi người hiểu rõ hơn những tác hại lâu dài của chất độc da cam/dioxin, loại chất độc không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bị nhiễm mà cả tới con cái của họ. Có những gia đình do bị nhiễm chất độc da cam mà nợ tiền mua thuốc lên tới hơn 200 triệu đồng”- Ông Mai Thế Chính nói.

Chương trình giao lưu, đối thoại trực tiếp do Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam phối hợp với báo Công lý và Cty Đại Hùng (PSC) tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong (Hà Nội) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá