Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử

TPO - Sáng 22/5, dù trời mưa, nhưng từ rất sớm, nhiều công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã có mặt tại các điểm bầu cử để lựa chọn lựa chọn được những người tài, đức, đại diện cho tiếng nói của mình.

Tại điểm bầu cử số 8, khu nhà công nhân, chung cư Kim Chung, Khu công nghiệp Thăng Long, chị Nguyễn Hồng Tươi, 24 tuổi, công nhân Nhà máy Canon cho biết, trời mưa nhưng từ sáng sớm chị đã có mặt ở điểm bầu cử. 

“Đây là lần đầu tiên mình đi bỏ phiếu tại một thành phố khác nên khá hồi hộp. Ngay từ trước khi diễn ra ngày bầu cử, chị đã đã dành thời gian để tìm hiểu thông tin đại biểu ứng cử, từ đó có thể lựa chọn được những đại biểu, đại diện quyền lợi cho người lao động như bọn mình”, chị Tươi nói. 

Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử - ảnh 1
Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử - ảnh 2
Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử - ảnh 3 Các công nhân lựa chọn người ứng cử.
Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử - ảnh 4
Các công nhân bỏ lá phiếu thực hiện trách nhiệm công dân của mình.

Cầm lá phiếu trên tay, anh Hoàng Trung Huy, 27 tuổi, công nhân nhà máy Yamaha, gần 5 năm lập nghiệp ở Hà Nội, đây là lần đầu tiên anh đi bỏ phiếu. “Mình đến sớm để có thời gian đọc lý lịch của những người ứng cử để bầu cho người mình cảm thấy có đức, có tài”.

Công nhân khu công nghiệp Thăng Long nô nức đi bầu cử - ảnh 5 Chị Bùi Thị Loan, 23 tuổi, công nhân nhà máy SEED.
Chăm chú nghiên cứu các ứng viên, chị Bùi Thị Loan, 23 tuổi, công nhân nhà máy SEED cho biết đây là lần đầu chị cầm lá phiếu đi bầu cử ở khu chung cư của khu công nghiệp. 
“Mình gửi gắm kỳ vọng vào các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND khóa tới tham gia giải quyết 2 vấn đề đang được CNLĐ Khu công nghiệp quan tâm là: Nhà trẻ cho con em CNLĐ khu công nghiệp và đảm bảo đầy đủ các chế độ cho CNLĐ”, chị Loan nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá