Công nhân lại... rơi tại công trình toà nhà Keangnam

Vào khoảng 11h trưa đúng ngày thi công trở lại (27/7), tại công trình xây dựng Keangnam Hanoi Landmark lại tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn lao động (TNLĐ).

Sau 5 ngày đình chỉ thi công vì để liên tiếp xảy ra 2 vụ TNLĐ nghiêm trọng làm 4 người chết, ngày 27/7, công trình xây dựng toà nhà Keangnam Hanoi Landmark đã thi công trở lại.

Theo ghi nhận của PV, tại công trường, nhất là tại hai toà tháp đã xảy ra tai nạn chết người là toà tháp A và toà tháp Khách sạn, hàng trăm công nhân của hai nhà thầu Cofico và Hoà Bình đã quay trở lại làm việc sau 5 ngày tạm nghỉ do chủ đầu tư của công trình - Cty TNHH một thành viên Keangnam Vina - quyết định đình chỉ thi công trên toàn công trình.

Trao đổi với PV, một nhân viên của Cty Keangnam Vina cho biết, sau khi kiểm tra và chấn chỉnh lại công tác đảm bảo an toàn lao động, Cty đã cho phép các nhà thầu tiếp tục thi công từ ngày 27/7.

Thế nhưng điều không mong đợi đã lại xảy ra. Vào khoảng 11h trưa đúng ngày thi công trở lại (27/7), tại công trình xây dựng Keangnam Hanoi Landmark lại tiếp tục xảy ra một vụ TNLĐ.

Vụ tai nạn lần này vẫn xảy ra tại tòa tháp A của công trình xây dựng, nơi mà trước đó, ngày 21/7 đã xảy ra 1 vụ TNLĐ làm 2 công nhân tử vong tại chỗ.

Các công nhân chứng kiến vụ việc kể lại, 3 công nhân và cán bộ kỹ thuật thuộc Tổ sắt của nhà thầu Cofico trong lúc làm việc tại hầm thang máy ở tầng 13 đã sơ ý trượt chân và rơi cùng tấm cốppha xuống phía dưới.

Rất may là khi rơi đến khoảng tầng 8 - tầng 9, tấm cốppha bị mắc và giữ lại cả 3 công nhân, chính vì thế tất cả đều may mắn thoát chết trong gang tấc.

Chỉ có một người bị thương nặng và bất tỉnh tại chỗ, hai người còn lại bị chấn thương ở lưng. Tất cả đều được đưa đi cấp cứu và hiện đang nằm điều trị tại BV Việt Đức.

Theo H. Phong-L. Đạt-X. Nghiệp
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá