Công sở Hà Nội nơi nhộn nhịp, nơi đóng cửa trước nghỉ lễ

TPO - Tại các điểm đón tiếp công dân trên địa bàn Hà Nội, có nơi vẫn bố trí cán bộ làm việc như ngày bình thường nhưng cũng có nơi chỉ còn nửa số cán bộ tiếp dân, khiến người dân phải chờ đợi.

Ghi nhận của nhóm PV Tiền Phong trong ngày 28/4 tại UBND các phường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại bộ phận một cửa, nơi tiếp nhận hồ sơ, làm thủ tục cho người dân hầu như vẫn làm việc bình thường. Một số địa phương còn đón lượng công dân đông hơn so với những ngày trong tuần. Tuy nhiên, cũng có những nơi trong tình trạng "cửa đóng then cài".
Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức trực và thông tin tình hình trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chế độ trực theo dõi, nắm tình hình, giải quyết công việc phát sinh.

Các đơn vị chức năng duy trì công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố; kịp thời ngăn chặn, xử lý những tình huống phát sinh, không để xảy ra đột biến, bất ngờ, đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm các hoạt động chào mừng diễn ra trên địa bàn. Trong trường hợp có việc đột xuất, phát sinh, các đơn vị cần kịp thời báo cáo UBND thành phố qua số máy trực của Văn phòng UBND thành phố.

Văn bản cũng nêu rõ báo cáo của các đơn vị gửi đến Văn phòng UBND Thành phố trước 9h thứ Ba, ngày 02/5/2017 để tổng hợp báo cáo Thường trực Thành ủy. Thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố về việc tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 1 Tại UBND phường Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm), cán bộ bộ phận "một cửa" xử lý hồ sơ đến tận 12 giờ trưa. Lãnh đạo UBND phường cho hay: Phường đã có kế hoạch phân công tổ chức trực trong ngày nghỉ lễ. Đăng tải cả số điện thoại lãnh đạo phường để liên lạc thông suốt khi có tình huống bất ngờ.
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 2 Tương tự, UBND phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân) hôm nay có rất đông người dân đến làm các thủ tục liên quan
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 3 Đa số người dân đánh giá cao cán bộ đón tiếp dân của phường.
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 4 Vào cuối giờ chiều, nhưng UBND phường Thượng Đình vẫn tấp nập xe ra vào.
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 5 Từ 13g40 phút, công dân đến để công chứng hồ sơ, nhưng bộ phận tiếp nhận vẫn không một bóng người
 
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 6 Cảnh 4 ghế chỉ có 2 cán bộ diễn ra ở một số phường khác như: UBND phường Đồng Nhân (quận Hai Bà Trưng)
công chức nhà nước, nghỉ lễ 30/4, nghỉ việc, không đi làm, một cửa, tiếp dân - ảnh 7 Cảnh tương tự diễn ra tại UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá