Cổng thông tin “chui”?

TP - Cổng thông tin có tên http://www.vietnam.com.vn được giới thiệu: "Tự động cập nhật thông tin mới nhất từ các báo: Báo điện tử, Bộ ngành, Tổ chức nhà nước, thành phố...”.

Đây là cổng thông tin điện tử của một Cty có trụ sở tại Thành phố Hải Dương, mang tên Cty Cổ phần Thiết kế & Phát triển công nghệ – DDC, 3.. Hải Thượng Lãn Ông, P Nguyễn Trãi, TP Hải Dương – tỉnh Hải Dương; ĐT: (0320) 8411...  Fax: (0320) 850....

PV Tiền phong đã truy cập vào website này. Điều ngạc nhiên đây là cổng điện tử tích hợp các địa chỉ thông tin của hệ thống báo chí internet có quy mô lớn của Việt Nam với hàng trăm địa chỉ trang web của tất cả các báo mạng và trang thông tin của các bộ ngành, tỉnh thành phố ở Việt Nam và một website có giao diện của một tờ báo điện tử.

Theo số điện thoại ghi ở phần liên hệ, chúng tôi đã liên lạc được với ông Phó giám đốc Cty DDC tự giới thiệu tên Trương M.H. Ông H. cho biết website http://www.vietnam.com.vn đã phát hành rộng rãi trên mạng được 3 tháng.

Khi được hỏi Cty có xin phép các cơ quan báo chí về việc phát hành lại thông tin? Ông H. nói rằng “Do chưa hiểu về Luật Báo chí lắm nên chưa làm các thủ tục đó (!?) và Cty đang tiến hành xin giấy phép hoạt động của Bộ VH-TT”.

Về trách nhiệm trong hoạt động của website, ông H. cho biết, ông chỉ chịu trách nhiệm về công tác lập trình còn thủ tục giấy tờ thì do một người tên là Đ thực hiện và chịu trách nhiệm. Chiều ngày 19/2/2006, chúng tôi đã liên lạc được với ông Đ – cố vấn kỹ thuật và pháp luật của Cty DDC.

Theo ông Đ, website được đưa lên mạng khoảng 1 tháng và cho rằng website hoạt động không có gì sai vì đây là bản chạy thử và được xây dựng bằng công nghệ RSS (công nghệ đọc tin qua mạng).

Việc cổng thông tin chưa có giấy phép là do thủ tục hành chính ở tỉnh Hải Dương quá chậm trễ. Cty đang chờ được tỉnh duyệt đề án để chuyển lên Bộ.

Trong thời gian chờ, Cty đã cho phát hành cổng thông tin để mọi người có thể đóng góp ý kiến. Tuy nhiên, chiều ngày 19/2/2006, cổng thông tin http://www.vietnam.com.vn  đã không còn truy cập được với lý do “nâng cấp server”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá