Công trình ‘cược’ ghế TGĐ với Bộ trưởng Thăng hoàn thành

Ngày 30/6, gói thầu PK2, đoạn cao tốc 4 làn xe dài 31 km qua tỉnh Thái Nguyên, Dự án đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đã được hoàn thành theo đúng yêu cầu cách đây gần 1 năm của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Công trình ‘cược’ ghế TGĐ với Bộ trưởng Thăng hoàn thành

> Đặt cược ‘ghế’ ...Tổng giám đốc

Trước đó, trong chuyến công tác kiểm tra tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã nhắc nhở tiến độ thi công gói thầu PK quá chậm chạp và yêu cầu phải sớm hoàn thành. Khi đó, PK2 - gói thầu xây lắp lớn nhất thuộc Dự án trị giá 1.520 tỷ đồng mới chỉ hoàn thành khoảng 50% khối lượng và trễ gần 7 - 8 tháng so với hợp đồng gốc.

Với áp lực từ tiến độ, hàng chục nhà thầu có năng lực yếu kém đã bị “trảm”, trong giai đoạn nước rút nhiều nhà thầu chính cũng đã bị cắt khối lượng để điều chuyển cho các đơn vị mạnh nhảy vào ứng cứu.

Thậm chí, ông Nguyễn Ngọc Long đã phải tự “cược” chiếc ghế Tổng Giám đốc Ban quản lý Dự án 2 với Bộ trưởng Thăng và cam kết hoàn thành mục tiêu thông xe phần lớn gói thầu PK2 trước 30/6/2013. Dự kiến, Dự án dài 61 km từ Thái Nguyên về đến Hà Nội có tổng mức đầu tư 10.004 tỷ đồng sẽ được thông xe toàn tuyến vào ngày 31/12/2013.

Hiện nay các nút giao được bổ sung trong quá trình triển khai đã hoàn thành được một số hạng mục, đang được tiếp tục thi công, hoàn thiện và khai thác đồng bộ toàn tuyến theo tiêu chuẩn đường cao tốc vào tháng cuối 12/2013.

Ban quản lý Dự án 2 cho biết sẽ tổ chức thông xe kỹ thuật đưa vào khai thác tạm thời đoạn tuyến chính đi qua địa phận tỉnh Thái Nguyên vào ngày 13/7 tới đây.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông trong quá trình khai thác tạm thời, các phương tiện được lưu thông trên đường với vận tốc lưu hành trong thời gian khai thác tạm thời của các loại phương tiện tối đa là 60 km/giờ.

Những phương tiện được tham gia giao thông trên tuyến này là xe ô tô con, xe tải nhẹ trọng tải dưới 10 tấn; Các phương tiện không được lưu thông trên đường bao gồm: xe mô tô, xe đạp, xe thô sơ, xe chở vật liệu cháy, nổ, xe quá khổ, quá tải.

Phân luồng cho các phương tiện lưu thông trên một số hướng chính như sau:

- Đi từ QL3 cũ vào tuyến Đê Chã (Km32+000) đến Nút giao Phổ Yên (Km41+800): khai thác một chiều. Tại Nút giao Phổ Yên có kết nối ra, vào và bố trí hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

- Từ Nút giao Phổ Yên (Km41+800) đến Nút giao Sông Công (Km53+000): khai thác hai chiều, có kết nối trí ra, vào tại Nút giao Sông Công.

- Từ Nút giao Sông Công (Km53+000) đến Nút giao Tân Lập (Km 63+800): khai thác hai chiều, có kết nối vào, ra tại Nút giao Tân Lập nối với tuyến tránh Thành phố Thái Nguyên.

Theo Quỳnh Anh - Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá