Công trình đã bị đình chỉ nhưng vẫn thi công

Trước khi xảy ra vụ tai nạn sập sảnh toà nhà 7 tầng Sailing Tower Hotel (đường Xô viết Nghệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) làm 1 người chết và 8 người bị thương, công trình trên đã bị đình chỉ thi công.

Công trình đã bị đình chỉ nhưng vẫn thi công

Trước khi xảy ra vụ tai nạn 5 ngày, ngày 27-9-2011, Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra và phát hiện hạng mục sảnh chính của công trình có chiều cao 2 tầng làm sai so với thiết kế lẫn bản vẽ qui hoạch mặt bằng sử dụng đất và đã lập biên bản đề nghị chủ đầu tư tạm dừng thi công.

Sập mái sảnh khách sạn do giàn giáo yếu

Trong báo cáo nhanh gửi các sở ban ngành Hà Tĩnh, chủ đầu tư thừa nhận nguyên nhân sự cố do hệ thống giàn giáo "mất ổn định chịu lực”.

Ông Trần Hữu Phúc, trưởng phòng quản lý hoạt động xây dựng, Sở Xây dựng Hà Tĩnh, cho biết thêm, qua kiểm tra hiện trường, dấu hiệu đầu tiên của nguyên nhân sự cố là do chủ thầu sử dụng giàn giáo bằng cây tre, cọc gỗ, không có độ chịu lực lớn. Vì vậy, khi tiến hành đổ mái, trước sức nặng của hàng trăm tấn bê tông, cốt thép, dẫn đến một cột mái khách sạn bị gãy, gây ra tai nạn.

Về cái chết thương tâm của chị Lê Thị Mai, 43 tuổi, ở xã Hộ Độ (Thạch Hà, Hà Tĩnh), khách sạn Sailing Tower lo toàn bộ chi phí mai táng. Khách sạn cũng cho biết đang cắt cử người chăm sóc những người bị thương đang điều trị trong bệnh viện.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tuổi Trẻ, VTC News, Báo Hà Tĩnh

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá