Công trình ở bán đảo Sơn Trà có sai phạm

TP - Chiều 18/3, sau khi cùng thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra thực tế, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng họp để thông tin một số nội dung liên quan dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Dự án do Cty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư, Cty TNHH MTV 319 miền Trung thi công. Quá trình kiểm tra đã phát hiện một số hạng mục không có trong giấy phép. 

Theo sơ đồ phê duyệt có 56 biệt thự, qua kiểm đếm của tổ công tác có 40 đế móng đang được thi công chưa có giấy phép.

Trước thông tin dự án khiến rừng Sơn Trà bị cày xới, Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, nói rằng, Sở NN&PTNT đã có quyết định số 27 ngày 23/2/2017 phê duyệt hồ sơ thiết kế khai thác tận dụng gỗ, củi và cấp giấy phép khai thác trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thi công dự án. “Theo phương án của Sở Nông nghiệp, chủ đầu tư sẽ được khai thác cái gì và trồng rừng thay thế như thế nào. Thi công công trình này nhìn vào có vẻ cày xới nham nhở, nhưng thực tế, người ta đã trồng một số cây thay thế và hiện nay đã tập kết một số cây. Để đảm bảo một resort 5 sao thì chắc chắn họ phải đảm bảo hệ thống cây xanh và điều kiện kèm theo. Quan điểm chủ đầu tư sẽ tạo ra hệ thống cây xanh đặc sắc để thu hút khách du lịch”, ông Nam giải thích.

Ngày 18/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, giao Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra cụ thể về dự án này. Ông Thơ cho biết: Dự án vẫn được thực hiện theo giấy phép cũ, UBND thành phố đã có điều chỉnh quy hoạch mới. Các sở ban ngành xuống kiểm tra các hạng mục có phù hợp quy hoạch mới đã cho phép hay không. Nếu không phù hợp thì phải dừng. Còn nếu giấy phép cũ vẫn phù hợp quy hoạch mới thì vẫn cho phép triển khai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng