Công trình tài trợ nợ tiền dân

TP - Trạm Y tế xã Quảng Hải là Công trình an sinh xã hội thể hiện tại văn bản ký kết ngày 25/8/2011 giữa 3 bên Tổng công ty Dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Hà Nội và UBND xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương.

Công trình Trạm Y tế xã Quảng Hải đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Hoàng Lam
Công trình Trạm Y tế xã Quảng Hải đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Hoàng Lam
Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, bàn giao sử dụng từ tháng 4/2012, Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Hà Nội vẫn chưa thanh toán tiền cho một số nhà cung cấp nguyên vật liệu tại địa phương với tổng số tiền còn nợ là 96.170.000 đồng. Mặc dù địa phương và Tổng công ty Dầu Việt Nam đã nhiều lần gửi công văn nhắc nhở, nhưng phía PVC-HN vẫn chưa thực hiện.

Tại Văn bản số 1328 ngày 6/5/2014, Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam nghiêm khắc phê bình tập thể người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại PVC-HN không nghiêm túc thực hiện các cam kết trả nợ để đơn khiếu nại kéo dài gây bức xúc cho địa phương được nhận tài trợ. Việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Tập đoàn/đơn vị tài trợ nói chung và của Tổng công ty nói riêng. 

Tổng công ty yêu cầu PVC-HN và đội thi công công trình khẩn trương làm việc với các cá nhân còn công nợ tại địa phương, thanh toán dứt điểm công nợ cho người lao động, hoàn thành trước ngày 31/5/2014. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá